HR Tech Conference 2022: Ấn tượng Hội nghị lớn đầu tiên trong ngành Công nghệ nhân sự

Ngày 3 và 10/11, HR Tech Conference 2022 – Hội nghị lớn nhất năm 2022 về Công nghệ nhân sự được tổ chức bởi TopCV Việt Nam diễn ra thành công tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 1.000 chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý nhân sự cấp cao, mang đến những góc nhìn đa chiều về ứng dụng giải pháp công nghệ trong việc thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số…

HR Tech Conference 2022 được tổ chức ngày 3/10 tại Hà Nội và 10/11 tại TP.HCM
HR Tech Conference 2022 quy tụ hơn 1.000 chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý nhân sự cấp cao

HR Tech Conference 2022 – Hội nghị lớn đầu tiên trong ngành Công nghệ nhân sự

Thu hút và giữ chân nhân tài luôn là bài toán cốt lõi trong chiến lược của mọi doanh nghiệp. Với tác động của Covid-19, làn sóng nghỉ việc ồ ạt và sự gia nhập của Gen Z trong thị trường lao động, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài càng trở nên khó khăn và thử thách. Chính vì vậy, kiến tạo trải nghiệm nhân sự chính là chiếc chìa khóa quan trọng để giải quyết bài toán này, từ đó giúp công ty phát triển nguồn nhân lực bền vững.

Thông qua Hội nghị diễn ra tại Hà Nội ngày 3/11 và tại TP.Hồ Chí Minh ngày 10/11, đơn vị tổ chức HR Tech Conference 2022 – TopCV Việt Nam hướng tới mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mới về ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HR Tech), qua đó đồng hành cùng chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý cấp cao xoay quanh bài toán: Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số.

HR Tech Conference 2022
Sự kiện HR Tech Conference 2022 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 10/11/2022

Là Hội nghị chuyên ngành đầu tiên trong lĩnh vực Công nghệ nhân sự được tổ chức tại Việt Nam, HR Tech Conference 2022 đã chứng minh được sức hút của mình với những dấu ấn đáng nhớ:

 • 2.000+ lượt đăng ký tham gia sự kiện tại cả 2 miền
 • 1000+ khách mời trực tiếp tham dự là các CEO, CHRO, HRD, HRM từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Gần 20 diễn giả chuyên gia hàng đầu Việt Nam & thế giới
 • 12+ công ty cung cấp giải pháp nhân sự
 • 20+ đơn vị báo chí, truyền thông tham gia

Không chỉ dừng lại ở những con số ấn tượng, điều ý nghĩa nhất với Ban tổ chức HR Tech Conference 2022 chính là sự tham gia hào hứng, trao đổi sôi tại sự kiện cũng như những phản hồi tích cực về chương trình. TopCV Việt Nam tin rằng, đây chính là thước đo chính xác nhất cho sự quan tâm của toàn thể cộng đồng đối với lĩnh vực công nghệ và nhân sự cũng như thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng chuyển mình, nắm bắt xu hướng chung để ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HR Tech).

HR Tech Conference 2022
Ông Trần Trung Hiếu – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần TopCV Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Trung Hiếu – Founder & CEO TopCV Việt Nam chia sẻ:

“Tại Việt Nam, chắc chắn bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe đến những khái niệm như Martech, Edtech, Fintech, Proptech, Medtech… nhưng HR Tech – công nghệ trong lĩnh vực quản trị nhân sự thì chưa phải là một khái niệm phổ biến. Nhưng nếu chúng ta tìm hiểu sâu hơn nữa, thì có thể dễ dàng nhận thấy, tại các quốc gia Âu Mỹ, HR Tech đang là một lĩnh vực có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đầu tư vào thị trường tỷ đô này ghi nhận một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, gấp 12 lần chỉ từ năm 2016 đến nay.

Các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đã và đang nắm bắt xu thế này và tìm hiểu cách để áp dụng Công nghệ nhân sự nhằm hoàn thiện và tối ưu vận hành trong bộ máy doanh nghiệp của chính mình. Đây là lý do TopCV nhận thức rằng, những sự kiện như HR Tech Conference 2022 là thực sự quan trọng và cần thiết.”

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, TopCV Việt Nam mời tới tham dự gần 20 diễn giả nổi tiếng tại hai miền Nam Bắc, tham gia 10 phiên diễn thuyết, tọa đàm và phòng chuyên đề luân phiên. 

Với nhiều kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ và quản trị nhân sự, các diễn giả đã mang tới nhiều kiến thức chuyên môn cùng những kinh nghiệm thực chiến, qua đó mang lại cho các khách mời tham dự sự kiện nhiều lăng kính đa chiều xoay quanh những xu hướng mới nhất trong quản trị nhân sự ứng dụng giải pháp công nghệ. Bàn về tư duy cùng những xu hướng mới nhất trong quản trị nhân sự thông qua các giải pháp công nghệ HR Tech sẽ là trọng tâm của các phiên thảo luận. Song song là những chia sẻ về tuyển dụng số (digital employment) cũng như cách thức kiến tạo nền văn hóa số, nâng cấp trải nghiệm nhân viên từ đó hướng tới sự phát triển bền vững cho mỗi doanh nghiệp trong tương lai.

Keynote 1: Bản chất và cốt lõi của việc thu hút & giữ chân nhân tài

Tại phiên diễn thuyết đầu tiên, ông Vũ Đức Trí Thể, Giám đốc giải pháp Học viện quản lý PACE đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về xã hội Việt Nam sau tác động của đại dịch Covid. Đặc biệt khi thị trường nhân sự xuất hiện nhiều biến động với tình trang “siêu nhảy việc”, khiến các doanh nghiệp “đau đầu” với bài toán thu hút và giữ chân nhân tài.

Ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp Học viện quản lý PACE
Ông Vũ Đức Trí Thể – Giám đốc giải pháp Học viện quản lý PACE

Chia sẻ từ diễn giả, ông Thể cho rằng, cốt lõi giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài không ngoài ba điều: chính nghĩa, sứ mệnh tử tế của doanh nghiệp và sau cùng là lời hứa giữa tổ chức với nhân viên. Còn bài toán giữ chân nhân tài đến từ chính người lãnh đạo của tổ chức, từ khả năng khơi dậy niềm tin của đội ngũ, dẫn dắt họ bằng sứ mệnh và tầm nhìn cùng cách mà doanh nghiệp giúp phát triển bản thân.

Keynote 2: Kiến tạo trải nghiệm số – Chìa khóa để thu hút & giữ chân nhân tài

Ngay sau đó, ông Richard Qiu – Chủ tịch New Ventures, Udemy và ông Will Polese – Giám đốc bán hàng doanh nghiệp New Ventures, Udemy đưa ra nhiều số liệu thống kê trên toàn cầu và quan điểm đồng nhất về tầm quan trọng của việc tối ưu trải nghiệm số, giúp thu hút cũng như giữ chân nhân tài hiệu quả hơn.

HR Tech Conference 2022
Ông Richard Qiu – Chủ tịch New Ventures, Udemy

Tình huống cụ thể (Case study) về cách mà chính Udemy đang áp dụng công nghệ nhằm tối ưu trải nghiệm cho ứng viên trong hành trình đào tạo và gia nhập tổ chức cũng được diễn giả phân tích, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế với các khách tham dự.

Hội thảo chuyên đề

Tiếp nối các nội dung, hai phòng chuyên đề được TopCV Việt Nam tổ chức song song, với nội dung “Nâng cao hiệu quả tuyển dụng bằng digital employment marketing” và “Giữ chân nhân tài hiệu quả bằng việc kiến tạo văn hoá số trong doanh nghiệp” ghi nhận sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ những doanh nghiệp lớn như bà Vũ Ngọc Tuyết – Giám đốc nhân sự Edupia, bà Vũ Hạnh Hoa – Tổng giám đốc điều hành Joy Uni, bà Đào Hạnh Giang – Tổng giám đốc điều hành Build Talents, ông Theodoric Chew – Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Intellect, ông Trần Trung Hiếu – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần TopCV Việt Nam…

HR Tech Conference 2022
Hội thảo chuyên đề: Giữ chân nhân tài hiệu quả bằng việc kiến tạo văn hoá số trong doanh nghiệp tại HR Tech Conference 2022 khu vực Hà Nội

Nhiều quan điểm mới trong quản trị nhân sự được các diễn giả khai thác, đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng của thương hiệu tuyển dụng đến cách chuyển mình của những người làm nhân sự, trong vai trò các nhân viên marketing/sale để gây ấn tượng với ứng viên về thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. 

Tọa đàm: Nâng tầm trải nghiệm nhân sự, kiến tạo nguồn nhân lực bền vững

Kết thúc Hội nghị, buổi tọa đàm về “Nâng tầm trải nghiệm nhân sự, kiến tạo nguồn nhân lực bền vững” các diễn giả: ông Nguyễn Chí Kiên – Giám đốc nhân sự One Mount Group, ông Nguyễn Viết Lâm – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc nhân sự Rikkeisoft, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch Leader Development Institute, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Đồng sáng lập và Tổng Giám Đốc công ty Newing… cùng thảo luận về những khái niệm đã, đang và sẽ là kim chỉ nam của những người làm nhân sự, từ Định vị giá trị nhân viên – EVP (Employee Value Proposition) đến cách xây dựng hành trình trải nghiệm nhân sự hạnh phúc… Làm sao để chúng ta có thể dung hoà nhiều thế hệ trong một doanh nghiệp, tạo sự gắn kết cho đội ngũ hay làm thế nào để trở thành “nam châm” thu hút người phù hợp với doanh nghiệp, để tổ chức được tăng trưởng còn các bạn thì được phát triển bản thân.

HR Tech Conference 2022
Tọa đàm: Nâng tầm trải nghiệm nhân sự, kiến tạo nguồn nhân lực bền vững tại HR Tech Conference 2022 khu vực Hà Nội

Không chỉ gặp gỡ, networking với các đồng nghiệp cũng như những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ và quản trị nhân sự trên toàn quốc & quốc tế, các khách mời tham gia cũng dành nhiều sự quan tâm đến các giải pháp nhân sự hàng đầu được giới thiệu tại sự kiện: Phần mềm HappyTime, Bộ sản phẩm Base HRM+; Học viện Quản lý PACE; VNHR; Udemy | FUNiX; Và nhiều công ty, đơn vị khác…

Hơn thế, điều khiến HR Tech Conference 2022 trở nên đặc biệt và thành công, không chỉ đến từ nội dung chất lượng, dàn diễn giả giàu sức ảnh hưởng mà còn là những trải nghiệm số thực tế đến từ Happy Game “chấm công”, tặng sao và đổi quà trực tiếp tại sự kiện, thông qua nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime.vn.

HR Tech Conference 2022
Hình ảnh các khách mời tham dự đang tải ứng dụng, tham gia trò chơi để đổi quà

Mọi hoạt động ngay từ thời điểm khách mời xuất hiện tại sự kiện đều sẽ được số hóa và mô phỏng lại quy trình vận hành tại một tổ chức, với kỳ vọng giúp các chủ doanh nghiệp và quản lý nhân sự có thể tự mình trải nghiệm và đưa ra đánh giá của họ đối với sự cần thiết cùng tính hiệu quả của trải nghiệm số tại nơi làm việc.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Trần Trung Hiếu đã chia sẻ rằng: “Chiếc chìa khóa quan trọng cho chiến lược nhân sự thời 4.0 – chính là công nghệ bởi những tính chất đặc thù: tính chính xác, nhanh chóng và đúng thời điểm. Một kỷ nguyên mà những trải nghiệm số hạnh phúc, việc tối ưu hoá những điểm chạm trong hành trình của mỗi ứng viên đến nhân viên chính thức thông qua các giải pháp HR Tech sẽ đóng vai trò then chốt giúp chúng ta có thể thu hút và giữ chân nhân tài, đồng hành cùng mỗi doanh nghiệp, hướng tới sự phát triển bền vững. Tại TopCV, chúng tôi lựa chọn đầu tư vào công nghệ nhân sự, bởi chúng tôi tin rằng, con người là cốt lõi, công nghệ là tương lai.”

Lời kết

Biến một điều không mới trở thành một điều có giá trị hơn và mới hơn là cách mà TopCV Việt Nam luôn chọn lựa để làm, cũng như nội dung của HR Tech Conference năm nay: Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số. Sự kiện cũng là lời cam kết mạnh mẽ của TopCV Việt Nam trên hành trình đồng hành nhiều hơn nữa cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt giải quyết hiệu quả bài toán về thu hút và giữ chân nhân tài trong tổ chức, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Để có được sự thành công của sự kiện, TopCV Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành tới:

Các diễn giả:

 • Ông Vũ Đức Trí Thể – Solution Director (PACE Institute of Management)
 • Ông Richard Qiu – President (New Ventures, Udemy)
 • Ông Will Polese – Head of Enterprise Sales (New Ventures, Udemy)
 • Bà Trang Nguyễn – Talent Acquisition Manager (Northern, Admicro – VCCorp)
 • Bà Vũ Ngọc Tuyết – Chief Human Resources Officer (Edupia)
 • Bà Đỗ Thu Hương – Human Resources Director (Cốc Cốc)
 • Bà Đào Hạnh Giang – CEO (Build Talents)
 • Bà Jane Nguyễn – Managing Director (One Arrow Consulting Việt Nam)
 • Ông Trần Trung Hiếu – Founder & CEO (TopCV Việt Nam)
 • Bà Vũ Hạnh Hoa – CEO (Joy Uni)
 • Ông Theodoric Chew – Co-founder & CEO (Intellect)
 • Bà Nguyễn Thu Thuỷ – Chief Human Resources Officer (TopCV Việt Nam)
 • Ông Nguyễn Chí Kiên – Chief Human Resources Officer (One Mount Group)
 • Ông Nguyễn Viết Lâm – Deputy General Director, Chief Human Resources Officer (Rikkeisoft)
 • Ông Trịnh Minh Giang, CEO – VTI CLOUD, Chairman (Venture Management Consulting Group – VMCG)
 • Bà Nguyễn Thị Minh Giang – Partner of Leaders and Culture (Newing)
 • Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chairman (Leader Development Institute)

Các đối tác chiến lược: PACE, Udemy, Funix

Các đối tác đồng hành: Urbox, LDI (Leader Development Institute), MAYO Human Capital, Intellect, Vui App, 1Office, Base.vn, FPT Software, GapoWork, Gitiho, HROnline

Và các đơn vị báo chí, truyền thông đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện lần này.

Đồng thời, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các khách mời đã dành thời gian tham dự HR Tech Conference 2022. Hy vọng sự kiện đã đem đến cho anh/chị những chia sẻ hữu ích và có giá trị với doanh nghiệp của mình.

HR Tech Conference 2022 trở thành sự kiện Công nghệ nhân sự lớn nhất trong năm. TopCV Việt Nam kỳ vọng rằng đây sẽ trở thành một Hội nghị thường niên, tạo nhiều cơ hội cho các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao kết nối, cùng trao đổi và chia sẻ nhiều hơn về thu hút và giữ chân nhân tài, nâng tầm chất lượng nguồn nhân sự giúp các doanh nghiệp cùng phát triển bền vững trong tương lai.

Trong tương lai, TopCV Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sự kiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị nhân sự, hướng đến phát triển bền vững. Doanh nghiệp quan tâm có thể theo dõi thông tin các sự kiện được cập nhật từ các kênh truyền thông (Fanpage, LinkedIn, Blog) của TopCV Việt Nam hoặc tạo tài khoản nhà tuyển dụng để được thông báo sớm nhất về các sự kiện tiếp theo.

Hẹn gặp lại anh/chị tại sự kiện gần nhất từ TopCV Việt Nam!