TOPCV VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG TẬP ĐOÀN FPT TỐI ƯU HIỆU QUẢ TUYỂN DỤNG BẰNG LỢI THẾ CÔNG NGHỆ

Tập đoàn FPT là Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với 10 công ty thành viên. Hơn 3 thập kỷ phát triển với sứ mệnh tiên phong trong xu hướng công nghệ mới, khẳng định vị thế Việt Nam trên toàn cầu, Tập đoàn FPT hiện đang hoạt động tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với quy mô nhân sự lên tới 74.000 người, độ tuổi trung bình là 27 và Gen Z đang chiếm 50% số lượng nhân sự.

Từ nay đến năm 2030, Tập đoàn FPT tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn, dài hạn trở thành doanh nghiệp số và đứng trong Top 50 Công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, khía cạnh Con Người là một trong những yếu tố chủ đạo để FPT xây dựng các chương trình hành động cân bằng và toàn diện.

Xuất phát từ mong muốn trao đổi, lắng nghe câu chuyện thực tế của Tập đoàn FPT trên hành trình tuyển dụng, phát triển, giữ chân nhân tài số; đồng thời, đón nhận những đóng góp chân thành về chất lượng sản phẩm, dịch vụ; cũng như nắm bắt nhu cầu của Tập đoàn FPT trong các hoạt động phát triển Con Người trong những năm tiếp theo, ngày 09/01/2024, TopCV Việt Nam đã chính thức ghé thăm Tập đoàn tại Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bên cạnh lời chúc mừng năm mới ấm áp, những món quà tri ân ý nghĩa thay lời cảm ơn chân thành cho sự tin tưởng và đồng hành của Tập đoàn FPT cùng TopCV Việt Nam trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi cũng có dịp lắng nghe những chia sẻ từ đại diện Tập đoàn FPT về hoạt động quản trị nhân sự tại đây.

Ông Bùi Văn Phú – Chuyên viên Thu hút Nhân tài với 4 năm kinh nghiệm tại đây cho biết: “FPT tuyển dụng khá đặc thù với các công việc chưa có trên thị trường. Ví dụ gần đây nhất là vị trí Quản lý và Phát triển nhân tài. Bởi hoạt động quản lý và phát triển Nhân tài dành cho quy mô một tập đoàn yêu cầu những đặc thù riêng.

Quá trình tuyển dụng các vị trí này khá thách thức, do ở Tập đoàn nên cần trao đổi với các Đơn vị thành viên, cụ thể như các cấp C-level. Chúng tôi tập trung tìm ứng viên sở hữu tư duy đổi mới và trẻ trung, có khả năng giao tiếp tốt, tương tác hiệu quả với các phòng ban khác, nhiều vấn đề đánh giá xung quanh ứng viên cũng phải tốt.

Bất kỳ vị trí nào FPT tuyển dụng đều có một ”key” then chốt đó là tư vấn. Tuyển dụng cũng cần tư vấn, phân tích yêu cầu đúng định hướng, đúng con người.”

Bên cạnh đó, ông Phú cũng chia sẻ thêm: “Tập đoàn FPT cũng tổ chức một số chương trình nội bộ mang đậm “bản sắc” như cuộc thi ”i Khiến” – mô hình tìm kiếm những ý tưởng, sáng tạo mới để có thể gửi lên cấp tập đoàn. Thông qua các cuộc thi, nếu những ý tưởng đưa ra được đánh giá có tiềm năng, có thể cho vận hành các dự án trọng điểm.”

Trao đổi về quá trình hợp tác cùng TopCV Việt Nam, ông Phú khẳng định, dịch vụ Search CV của TopCV Việt Nam đang được Tập đoàn ưu ái sử dụng với nguồn hồ sơ ứng viên Middle dồi dào và đáp ứng được nhu cầu của Nhà tuyển dụng, đặc biệt là đối tượng ứng viên Du học sinh, Gen Z. 

Trong năm 2024 với tình hình kinh tế còn nhiều biến động, Tập đoàn FPT kỳ vọng vẫn duy trì tốt hoạt động tuyển dụng để gia tăng quy mô nhân sự lên 100.000 người (tăng 26.000 nhân sự), đồng thời, cùng với sự đồng hành của TopCV hứa hẹn mở ra một hành trình tiếp lợi thế với nhiều giá trị bền vững dần được nâng tầm. Để đến năm 2035, FPT sẽ sở hữu quy mô nhân sự 1 triệu người – một con số thách thức nhưng cũng tràn đầy cảm hứng để thực hiện.

Đáp lại sự tin tưởng của FPT, TopCV Việt Nam khẳng định luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn hiện thực hóa những mục tiêu trong hoạt động quản trị nhân sự trong năm 2024 cũng như trong tương lai xa hơn với lợi thế mạnh mẽ của công nghệ sở hữu.

TopCV Việt Nam xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn FPT đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua! Chúc cho tương lai hợp tác sắp tới của TopCV Việt Nam và Tập đoàn FPT thuận lợi, hiệu quả với nhiều thành tựu và giá trị xứng tầm!