TopHR Insights #11: Xây dựng lộ trình Đào tạo & Phát triển nhân sự IT

Với mong muốn đem đến góc nhìn đa chiều về Đào tạo & Phát triển nhân sự, gỡ rối bài toán về nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, TopCV phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #11 với chủ đề: Xây dựng lộ trình Đào tạo & Phát triển nhân sự IT.

TopHR Insights #11: Xây dựng lộ trình Đào tạo & Phát triển nhân sự IT

Thiếu hụt nhân lực CNTT luôn là bài toán nan giải của thị trường CNTT. Theo Báo cáo Thị trường IT Việt Nam năm 2022 do TopDev mới phát hành, mặc dù mức lương và thưởng của ngành này đang tăng lên đáng kể, nhưng dự đoán từ năm 2022-2024, Việt Nam sẽ thiếu hụt 150.000 – 195.000 lập trình viên/kỹ sư hàng năm. Khoảng cách này dự kiến còn cao cho đến năm 2024 khi nhu cầu lên tới 800.000 lập trình viên.

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cao của doanh nghiệp, bài toán đặt ra cho người làm nhân sự lúc này là cần kết hợp hài hòa giữa việc tuyển dụng ứng viên mới chất lượng, đồng thời nâng cao năng lực, phát triển kỹ năng cho nhân sự nội bộ.

Tuy nhiên, việc Đào tạo & Phát triển nhân sự, đặc biệt trong ngành IT đang phải đối mặt với bài toán chung: chưa xác định đúng nhu cầu đào tạo để xây dựng một lộ trình phù hợp cũng như thiếu sót trong công tác đo lường về hiệu quả. Về lâu dài, những bất cập trong việc Đào tạo & Phát triển nhân sự sẽ dẫn tới thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như khiến chi phí tuyển dụng tăng khi nhân sự cũ dần rời bỏ công ty để đi tìm những cơ hội mới.

Với mong muốn đem đến góc nhìn đa chiều về Đào tạo & Phát triển nhân sự, gỡ rối bài toán về nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, TopCV phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #11 với chủ đề: Xây dựng lộ trình đào tạo & phát triển nhân sự IT.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Nhân Tài Số (Google Career Certificates), sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Là đối tác chiến lược của chương trình ý nghĩa này, TopCV sẽ hỗ trợ để kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với 20.000 tài năng trẻ giành học bổng từ Google Career Certificates.

BẠN SẼ GẶP AI TRONG SỰ KIỆN NÀY?

 • Anh Lê Văn Thành – Solution Architect, Google
 • Anh Nguyễn Hải Nam – Director of xSeries, FUNiX
 • Host: Chị Trang Nguyễn – Talent Acquisition Manager, Admicro VCCorp

CÓ GÌ TẠI SỰ KIỆN LẦN NÀY?

Đến với TopHR Insights #11, người tham gia sẽ được cung cấp phương pháp và lộ trình Đào tạo & Phát triển nhân sự IT hiệu quả cũng như lắng nghe các chuyên gia thảo luận về cách thức nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành này qua các nội dung:

 • Làm sao để xác định nhu cầu Đào tạo cho nhân sự IT?
 • Đâu là phương pháp và công cụ để xác định nhu cầu Đào tạo cho nhân sự IT?
 • Chiến lược và giải pháp nào để xây dựng lộ trình Đào tạo & Phát triển nhân sự?
 • Những kinh nghiệm quý trong đào tạo & phát triển nhân sự từ chuyên gia Google
 • Tiếp cận 20.000 nhân tài số từ chương trình Google Career Certificates thông qua Cổng việc làm trực tuyến từ TopCV và Google

THÔNG TIN SỰ KIỆN

 • Thời gian: 19h30 – 21:00, thứ sáu, ngày 30/09/2022
 • Hình thức: Online qua nền tảng Zoom
 • Đăng ký tham gia trước 18:00, thứ năm, ngày 29/09/2022

Doanh nghiệp cần hỗ trợ về đăng ký tham gia hoặc thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo: 0916 492 968 (Ms. Thảo)

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của TopHR Insights – Chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực Quản trị Nhân sự của TopCV.