TopHR Insights #12: Chiến lược xây dựng nguồn ứng viên IT bền vững

Với mong muốn đem đến một cách tiếp cận bài bản cùng những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình tạo nguồn, gỡ rối bài toán tuyển dụng nhân sự kịp thời và hiệu quả, TopCV phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #12 với chủ đề: Chiến lược xây dựng nguồn ứng viên IT bền vững.

TopHR Insights #12: Chiến lược xây dựng nguồn ứng viên IT bền vững

Cùng với dòng chảy của cuộc cách mạng 4.0 và làn sóng chuyển đổi số tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngành IT Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển bùng nổ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, dù được săn đón với mức lương hấp dẫn, nguồn cung nhân lực IT vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển như mong đợi của ngành. Theo Báo cáo Thị trường IT Việt Nam năm 2022 do TopDev mới phát hành, dự đoán từ năm 2022-2024, Việt Nam sẽ thiếu hụt 150.000 – 195.000 lập trình viên/kỹ sư hàng năm. Khoảng cách này dự kiến còn cao cho đến năm 2024 khi nhu cầu lên tới 800.000 lập trình viên. 

Điều này khiến việc tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên IT tài năng trở thành một trong những thách thức lớn nhất trong ngành nhân sự hiện nay. Nếu doanh nghiệp không có chiến lược hay sự chuẩn bị từ trước thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với khó khăn khi có nhu cầu tuyển dụng đột xuất hoặc nhiều vị trí. Theo khảo sát của Indeed, 86% người được hỏi cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và tuyển dụng các vị trí trong ngành IT, với hơn ⅓ (36%) nói rằng họ cảm thấy đặc biệt khó khăn. 

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia nhân sự là đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”, thay vì chờ các ứng viên đến với doanh nghiệp, hãy chủ động tạo nguồn ứng viên IT bên vững để giành lấy lợi thế tuyển dụng ngay từ hôm nay.

Với mong muốn đem đến một cách tiếp cận bài bản cùng những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình tạo nguồn, gỡ rối bài toán tuyển dụng nhân sự kịp thời và hiệu quả, TopCV phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #12 với chủ đề: CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG NGUỒN ỨNG VIÊN IT BỀN VỮNG.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Nhân Tài Số (Google Career Certificates), sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Là đối tác chiến lược của chương trình ý nghĩa này, TopCV sẽ hỗ trợ để kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với 20.000 tài năng trẻ giành học bổng từ Google Career Certificates.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

  • Thời gian: 19h30 – 21:00, thứ sáu, ngày 14/10/2022
  • Hình thức: Sự kiện online hoàn toàn miễn phí qua nền tảng Zoom

DIỄN GIẢ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

  • Mr. Lam Nguyen – Deputy General Director & CHRO, Rikkeisoft
  • Mr. Dao Viet Bach – Talent Acquisition Manager & Vice Head, FPT Software Academy Hanoi
  • Ms. Alice Hoang – Talent Acquisition Manager, HCL Technologies
  • Host: Ms. Trang Nguyen – Talent Acquisition Manager, Admicro VCCorp

CÁC NỘI DUNG CHÍNH

  • Cách thức xác định nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT dựa trên chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Phương pháp và lộ trình xây dựng nguồn ứng viên IT bền vững.
  • Cách khai thác và nuôi dưỡng nguồn ứng viên đã xây dựng.
  • Những kinh nghiệm quý trong công tác xây dựng nguồn ứng viên từ chuyên gia có kinh nghiệm tuyển dụng cho tập đoàn FPT và những doanh nghiệp CNTT có tốc độ tăng trưởng nhanh như Rikkeisoft, HCL Technologies,…

Đồng thời, đến với TopHR Insights #12, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận 20.000 nhân tài số từ chương trình Google Career Certificates thông qua Cổng việc làm trực tuyến từ TopCV và Google.

Doanh nghiệp cần hỗ trợ về đăng ký tham gia hoặc thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo: 0975 311 344  (Ms. Trang)

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của TopHR Insights – Chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực Quản trị Nhân sự của TopCV.