[Tải free] 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ

JD thu hút sẽ giúp gia tăng số lượng hồ sơ nộp vào lên tới 30% (theo khảo sát trực tiếp 2000 người tìm việc & thống kê từ 100,000 tin tuyển dụng của TopCV). Tuy nhiên không phải HR nào cũng nhận ra điều đó.

Thực trạng trình bày bản mô tả công việc của doanh nghiệp hiện nay

Trước khi biên soạn tài liệu này, đội ngũ của TopCV đã xem qua hàng loạt các bản mô tả công việc (JD) của các doanh nghiệp đăng tuyển trên TopCV. Chúng tôi nhận thấy một số vấn đề: Có khá nhiều bản mô tả công việc yêu cầu năng lực ứng viên cao hơn so với yêu cầu công việc. Một số JD khác lại đưa mô tả công việc khác hoàn toàn công việc thực tế cần triển khai. Một số mẫu tin đăng tuyển lại không đưa thông tin công ty rõ ràng, thiếu cách thức ứng tuyển. Một số mẫu JD không nổi bật…  

Hệ quả là có doanh nghiệp phải đăng tuyển liên tục trong nhiều tháng mà vẫn chưa tuyển được người, thậm chí không có hồ sơ ứng tuyển. Trong khi cùng một vị trí tương tự của công ty khác chỉ vừa đăng tuyển vài ngày đã có người ứng tuyển. 

Nguyên nhân dẫn đến hệ quả này phần lớn là do người làm nhân sự chưa thực sự hiểu vị trí cần tuyển để rồi đưa ra những bản mô tả công việc không phù hợp. Thực tế trong các doanh nghiệp hiện nay, không ít nhân sự chuyển ngang từ vị trí khác hay mới vào nghề nên chưa biết cách viết mô tả công việc như thế nào, không nắm rõ yêu cầu của vị trí cần tuyển để rồi đi tham khảo những nguồn không chính thống, dẫn tới hiệu quả tuyển dụng giảm (ít hồ sơ ứng tuyển), ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của cả phòng và công ty.

++ Tham khảo kho JD mẫu được tổng hợp từ hệ thống của TopCV

TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ – Giải pháp cho doanh nghiệp tăng lượt apply từ ứng viên khi đăng tin tuyển dụng

Nhận thấy tầm quan trọng của bản mô tả công việc trong công tác tuyển dụng & đào tạo nhân lực, tháng 6/2020, TopCV đã cho ra mắt tài liệu KỸ THUẬT VIẾT TIN TUYỂN DỤNG THU HÚT 200+ APPLY VÀ 100+ MẪU JD TUYỂN DỤNG TẤT CẢ CÁC NGÀNH NGHỀ để giúp những người làm nhân sự có thể hiểu rõ hơn công cụ tuyệt vời này đồng thời tận dụng triệt để những công dụng mà nó mang lại. Tất cả các mẫu Mô tả công việc đều được chúng tôi tổng hợp, biên tập dưới sự tư vấn của các chuyên gia nhân sự hàng đầu hiện nay.

TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ: Giải pháp giúp doanh nghiệp tăng lượt apply từ ứng viên hiệu quả
 • Nội dung chính của Ebook bao gồm:
  • Bản mô tả công việc: Định nghĩa, cấu trúc chuẩn và một số gợi ý viết JD đăng tuyển hấp dẫn
  • 24 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Công nghệ thông tin
  • 18 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Marketing
  • 13 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Sales/Account
  • 13 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Hành chính – Nhân sự
  • 8 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Chăm sóc khách hàng
  • 19 mẫu JD đăng tuyển lĩnh vực Kế toán/Kiểm toán/ Tài chính/Ngân hàng

Bạn sẽ nhận được những gì từ Ebook?

 • Xây dựng JD đăng tuyển đầy đủ các phần theo cấu trúc chuẩn
 • Dễ dàng áp dụng các mẫu JD có sẵn khi đăng tuyển các vị trí trong doanh nghiệp
 • Tăng lượt ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng

Ebook này dành cho ai?

 1. HRM/ Quản lý bộ phận muốn chuẩn hóa quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp
 2. Người làm nhân sự muốn tìm mẫu tin đăng tuyển để tham khảo để đưa vào bản JD của doanh nghiệp