TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ: Giải pháp giúp doanh nghiệp tăng lượt apply từ ứng viên hiệu quả

Đưa ra quyết định tuyển dụng một nhân viên mới không phải là điều dễ dàng. Khảo sát của trang Glassdoor cho thấy, thời gian trung bình để tuyển được nhân viên mới là 24 ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khoảng thời gian này có thể kéo dài hàng tháng trời kể từ lần đầu tiên bạn đăng tuyển một vị trí nào đó tới khi bạn thực sự sẵn sàng gửi offer cho ứng viên phù hợp. Nếu bạn nhận ra việc làm này khiến công ty mất quá nhiều thời gian để tìm ứng viên thì đây chính là cách giúp bạn tối ưu thời gian, tăng tốc độ tuyển dụng: Viết “Mô tả công việc” chính xác hơn. JD thu hút sẽ giúp gia tăng số lượng hồ sơ nộp vào lên tới 30% (theo khảo sát trực tiếp 2000 người tìm việc & thống kê từ 100,000 tin tuyển dụng của TopCV). Công cụ tổng hợp những mẫu JD đã từng được đăng tải tuyển dụng trên TopCV & thu hút nhiều lượt ứng tuyển. Sau khi TopCV kiểm duyệt đã được tổng hợp tại đây. Chúc Quý doanh nghiệp sẽ tuyển dụng hiệu quả hơn với bộ công cụ hỗ trợ này.

Thực trạng trình bày bản mô tả công việc của doanh nghiệp hiện nay

Trước khi biên soạn tài liệu này, đội ngũ của TopCV đã xem qua hàng loạt các bản mô tả công việc (JD) của các doanh nghiệp đăng tuyển trên TopCV. Chúng tôi nhận thấy một số vấn đề: Có khá nhiều bản mô tả công việc yêu cầu năng lực ứng viên cao hơn so với yêu cầu công việc. Một số JD khác lại đưa mô tả công việc khác hoàn toàn công việc thực tế cần triển khai. Một số mẫu tin đăng tuyển lại không đưa thông tin công ty rõ ràng, thiếu cách thức ứng tuyển. Một số mẫu JD không nổi bật…  

Hệ quả là có doanh nghiệp phải đăng tuyển liên tục trong nhiều tháng mà vẫn chưa tuyển được người, thậm chí không có hồ sơ ứng tuyển. Trong khi cùng một vị trí tương tự của công ty khác chỉ vừa đăng tuyển vài ngày đã có người ứng tuyển. 

Nguyên nhân dẫn đến hệ quả này phần lớn là do người làm nhân sự chưa thực sự hiểu vị trí cần tuyển để rồi đưa ra những bản mô tả công việc không phù hợp. Thực tế trong các doanh nghiệp hiện nay, không ít nhân sự chuyển ngang từ vị trí khác hay mới vào nghề nên chưa biết cách viết mô tả công việc như thế nào, không nắm rõ yêu cầu của vị trí cần tuyển để rồi đi tham khảo những nguồn không chính thống, dẫn tới hiệu quả tuyển dụng giảm (ít hồ sơ ứng tuyển), ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của cả phòng và công ty.

++ Tham khảo kho JD mẫu được tổng hợp từ hệ thống của TopCV

TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ – Giải pháp cho doanh nghiệp tăng lượt apply từ ứng viên khi đăng tin tuyển dụng

Nhận thấy tầm quan trọng của bản mô tả công việc trong công tác tuyển dụng & đào tạo nhân lực, tháng 6/2020, TopCV đã cho ra mắt tài liệu KỸ THUẬT VIẾT TIN TUYỂN DỤNG THU HÚT 200+ APPLY VÀ 100+ MẪU JD TUYỂN DỤNG TẤT CẢ CÁC NGÀNH NGHỀ để giúp những người làm nhân sự có thể hiểu rõ hơn công cụ tuyệt vời này đồng thời tận dụng triệt để những công dụng mà nó mang lại. Tất cả các mẫu Mô tả công việc đều được chúng tôi tổng hợp, biên tập dưới sự tư vấn của các chuyên gia nhân sự hàng đầu hiện nay.

TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ: Giải pháp giúp doanh nghiệp tăng lượt apply từ ứng viên hiệu quả

Ebook tổng hợp các bí quyết cũng như kỹ thuật viết một tin đăng tuyển dụng đúng chuẩn, thu hút ứng viên gửi CV ứng tuyển với số lượng lớn. Tất cả thông tin về hướng dẫn cách viết tin đăng tuyển dụng hay bản mô tả công việc đều được tổng hợp từ lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh đó, Ebook “TRỌN BỘ 100+ MẪU TIN ĐĂNG TUYỂN DỤNG CÁC NGÀNH NGHỀ” giới thiệu tới độc giả hơn 100 mẫu JD tuyển dụng đối với tất cả các ngành nghề để bộ phận Nhân sự hoặc các chuyên viên tuyển dụng có cơ sở tham khảo, đối chiếu để hoàn thiện thêm các mẫu JD cho doanh nghiệp của mình. Tất cả các mẫu JD – mô tả công việc trong Ebook đều được chọn lọc từ hệ thống của TopCV với số lượng apply cho mỗi tin đăng tuyển từ 200 lượt trở lên.

Bên cạnh các bài blog chất lượng, insier.tophr.vn còn đem tới nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ thiết thực cho công việc hàng ngày của những người làm tuyển dụng-nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Đăng tuyển miễn phí – không giới hạn số lượng chỉ với 1 click tại đây.

Trải nghiệm tính năng Chiến dịch tìm kiếm ứng viên – Nâng tầm tuyển dụng hiện đại trong mùa tuyển dụng tại đây