Kế hoạch triển khai & Concept Year End Party 2020 đáng nhớ cho doanh nghiệp

Nhằm giúp các doanh nghiệp hoàn thiện kịch bản tổ chức tiệc cuối năm với những ý tưởng sáng tạo và lựa chọn tối ưu nhất, TopCV đã cho ra mắt tài liệu “Kế hoạch triển khai & Concept tổ chức Year End Party đáng nhớ cho doanh nghiệp”.

Year End Party (YEP – tiệc cuối năm hay tiệc tất niên) là thời điểm để doanh nghiệp tổng kết hoạt động kinh doanh trong năm cũ, đồng thời lên dây cót tinh thần và chuẩn bị cho năm mới. Là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp nên tổ chức YEP cho công ty là một “trọng trách cao cả”, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về mọi mặt từ ý tưởng, nội dung đến dự trù tài chính, thuê địa điểm, nhân sự.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay thường chọn phương án để các bộ phận nội bộ, hành chính nhân sự đứng ra tổ chức thay vì hợp tác với các công ty chuyên tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, các nhân viên trong công ty do thiếu kinh nghiệm và khả năng xử lý trong quá trình tổ chức sự kiện nên gặp nhiều khó khăn, thậm chí là mắc phải những sai lầm khi tổ chức YEP.

Thấu hiểu những khó khăn trên, TopCV đã tổng hợp và biên soạn tài liệu Kế hoạch triển khai & Concept tổ chức Year End Party 2020 đáng nhớ cho doanh nghiệp, hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện kịch bản tổ chức tiệc cuối năm với những ý tưởng sáng tạo và lựa chọn tối ưu nhất.

Những điều doanh nghiệp cần biết trước khi tổ chức Year End Party

Ý nghĩa thực sự của Year End Party

Year End Party hay còn gọi là tiệc tất niên công ty là sự kiện thường niên được các doanh nghiệp tổ chức vào dịp cuối năm. Mọi người thường có quan niệm tiệc tất niên cuối năm là một bữa tiệc giao lưu, ăn uống trước khi kết thúc công việc của một năm. Tuy nhiên, ý nghĩa của sự kiện Year End Party vượt xa hơn thế.

5 sai lầm khiến bữa tiệc tất niên bị “bể show”

 • Kịch bản sự kiện rời rạc, chắp vá
 • Lựa chọn concept (chủ đề) sự kiện lặp đi lặp lại
 • Không tiến hành khảo sát hoặc khảo sát địa điểm tổ chức Year End một cách sơ sài
 • Thiết kế cho sự kiện thiếu ấn tượng
 • Không chuẩn bị các phương án dự phòng rủi ro trong sự kiện

Year End Party là hoạt động nội bộ góp phần vào việc thể hiện văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy, đừng để sự kiện YEP bị phá hỏng bởi những sai lầm không đáng có. Trong bối cảnh người làm nhân sự ngày càng được số hóa trong thời đại mới, tư duy và chiến lược của đội ngũ HR càng dần phải thay đổi để thích ứng. Và trong quá trình thay đổi này, có một sự thật rõ ràng rằng người làm nhân sự đang càng ngày càng trở nên giống vớ người làm Marketing. Và khi HR/ HRM tư duy như một Marketer thì việc tổ chức YEP cũng giống như triển khai một chiến dịch marketing với đối tượng mục tiêu là nhân viên, đối tác, khách hàng thân thiết.

Lập kế hoạch tổ chức Year End Party cho doanh nghiệp

Trên cơ sở ứng dụng tư duy Marketing trong việc tổ chức sự kiện, quy trình lập kế hoạch và triển khai YEP sẽ bao gồm các bước như sau:

Gợi ý các concept sáng tạo cho Year End Party 2020

Một format chung của các buổi tiệc tất niên hầu hết là báo cáo, khen thưởng cá nhân xuất sắc, ăn uống,… nên dễ gây tâm lý nhàm chán, không hứng thú đối với người tham dự, điều đó dẫn đến hạn chế cho thành công của buổi tiệc. Do đó, xu hướng Year End Party 2020 là biến nó trở thành một sự kiện đáng nhớ bằng những ý tưởng, concept độc đáo.

Có khá nhiều concept có thể sử dụng để tổ chức tiệc cuối năm cho công ty. Phòng nhân sự có thể cùng brainstorm ra những ý tưởng độc đáo mà vẫn phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và cá tính của các thành viên trong công ty.

Một số ý tưởng Year End Party 2020 doanh nghiệp có thể áp dụng:

 • Vượt bão – Concept Year End Party dành cho một năm đầy sóng gió
 • Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên vui nhộn theo concept chương trình truyền hình
 • Trở về thanh xuân
 • Thổi hồn văn hóa Á Đông vào đêm Year End Party truyền thống
 • Sống lại những ngày Tết Việt xưa với concept Tết thời bao cấp
 • The Oscar Night – Tỏa sáng trên thảm đỏ vinh danh
 • Sang trọng, hiện đại với lối thiết kế cổ điển Châu Âu
 • Làn gió mới với Company Trip kết hợp Gala Dinner

Có nhiều nguyên nhân khiến bữa tiệc tất niên bị “bể show”, nhưng trong đó đa phần đến từ sự thiếu kinh nghiệm và khả năng xử lý trong quá trình tổ chức. Do đó, để tổ chức chương trình Year End Party (và các sự kiện nội bộ khác) một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và thực sự ý nghĩa, các công ty nên tuyển Chuyên viên truyền thông nội bộ trên các nền tảng công nghệ tuyển dụng như TopCV.

Hy vọng với tài liệu này từ TopCV, quý doanh nghiệp có thể sớm hoàn thiện kịch bản tổ chức Year End Party cho doanh nghiệp với những ý tưởng sáng tạo và lựa chọn tối ưu nhất.