Mẫu email cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ

Một email cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ tuy gọn nhẹ có thể giúp doanh nghiệp thắng thế trong cuộc chiến thu hút nhân tài, và hơn thế nữa là thể hiện cái “tâm” và “tầm” của người tuyển dụng.

Trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường “đãi cát tìm vàng” hiện nay, nhà tuyển dụng phải biết chăm chút để tạo hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt ứng viên nếu muốn nhanh chóng tuyển được người, đặc biệt là người tài. Với sự lên ngôi của mạng xã hội thì những doanh nghiệp nào tạo được nhiều cảm nhận và trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên về quy trình tuyển dụng thì sẽ thắng thế. 

Vậy nên, hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp từ việc gửi thư cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ cho mình. Email này sẽ không chỉ giúp họ yên tâm rằng hồ sơ của mình đã đến đúng tay nhà tuyển dụng, mà còn có nhiệm vụ thông báo cho ứng viên khoảng thời gian kì vọng sẽ có kết quả của vòng loại.

Với mục đích như vậy, nội dung của thư trả lời ứng viên đã nộp hồ sơ không cần dài dòng, chỉ cần ngắn gọn đủ thông tin là được. Tiêu đề email đề cập thẳng vào mục đích thư, và trong thư bạn chỉ cần gửi lời cảm ơn, xác nhận đã nhận được hồ sơ của ứng viên và đưa ra thời gian có kết quả vòng hồ sơ dự kiến.

Một lá thư đơn giản chỉ mất 5 phút soạn như vậy thôi nhưng có thể “ghi điểm” trong lòng ứng viên rất nhiều. Bạn có thể tham khảo mẫu thư dưới đây.

Mẫu email cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ

Tiêu đề email: Cám ơn bạn đã ứng tuyển vào vị trí [Tên_vị_trí] tại [Tên_công_ty]

Xin chào [Tên ứng viên],

[Tên công ty] cám ơn bạn đã quan tâm và nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí] của [Tên công ty].

[Tên công ty] chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian tìm hiểu công việc và tự tin với hồ sơ được chuẩn bị rất tốt của mình. Tuy nhiên để có thể đánh giá hồ sơ của bạn thật kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ cân nhắc và sớm phản hồi lại bạn trong vòng 3-5 ngày với kết quả vòng Loại hồ sơ.

Chúc bạn một ngày tốt lành và đừng quên kiểm tra email thường xuyên nhé! Chúng tôi rất mong có cơ hội gặp bạn.

Trân trọng,

[Tên bạn]

[Chữ ký]

Chúng ta ai cũng từng là người tìm việc vào thời điểm nào đó trong cuộc sống.Vì thế, hãy dùng những hiểu biết, trải nghiệm thực tế của chính bản thân mình để kiểm nghiệm & cải thiện quy trình tuyển dụng giúp mang lại cảm nhận tốt hơn cho người tìm việc.

>> Tham khảo Tài liệu 8 mẫu email cần thiết cho mọi nhà tuyển dụng