Mẫu Email liên hệ ứng viên bị động

Tiếp cận ứng viên chủ động tìm việc đã khó, chiêu mộ được ứng viên bị động còn khó hơn, ngay cả HR nhiều năm kinh nghiệm cũng không tự tin 100% thành công. Mẫu email liên hệ với ứng viên bị động dưới đây hi vọng sẽ giúp HR tiếp cận, tạo cảm tình và chốt được deal phỏng vấn.

Ứng viên bị động là gì?

Họ là những người đang có việc làm nhưng vẫn có suy nghĩ muốn tìm môi trường khác. Họ không chủ động tìm kiếm công việc, không nộp hồ sơ mà được đội ngũ tuyển dụng biết được nguyện vọng và cách contact – liên hệ để gọi thuyết phục họ ứng tuyển; thậm chí có thể là trực tiếp đến phỏng vấn và nhận việc ngay.

Tại sao doanh nghiệp phải mất công tìm đến những ứng viên này?

Ưu điểm:

  • Họ có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp
  • Thường thẳng thắn khi trao đổi bởi họ đang có việc làm, không phải make color bản thân để có việc khác.
  • Số lượng dồi dào.

Tuy nhiên, họ cũng là đối tượng không dễ để HR tiếp cận và chiêu mộ bởi JD của bạn sẽ chịu sự so sánh, cân nhắc lâu hơn so với những ứng viên chủ động. Mẫu email liên hệ với ứng viên bị động dưới đây hi vọng sẽ giúp HR rút ngắn thời gian chăm sóc, sớm nhận được phản hồi.

Mẫu Email liên hệ ứng viên bị động

Tiêu đề email: [Tên_công_ty] đang tìm kiếm nhân viên cho vị trí [tên_vị_trí] / Bạn có
muốn tham gia đội ngũ của chúng tôi tại [Tên_công_ty] không? 

[Tên_ứng_viên] thân mến, 

Tôi là [Tên], [chức_danh] tại [Tên_công_ty]. Tôi có được thấy thông tin của bạn trên [ví dụ: LinkedIn] và tôi rất ấn tượng với kinh nghiệm của bạn trong [tên lĩnh vực cụ thể / hoặc bạn có thể bổ sung vào đây những điểm về ứng viên mà bạn chú ý]. 

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí, dẫn link tới Mô tả công việc] cùng tham gia vào đội ngũ của chúng tôi. Tôi rất mong sẽ có cơ hội được chia sẻ thêm với bạn về công việc này cũng như được lắng nghe nhiều hơn từ phía bạn, vì vậy tôi hy vọng chúng ta có thể sắp xếp một buổi [gặp mặt / trao đổi qua điện thoại] nếu như bạn rảnh trong [khoảng thời gian]. 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tôi qua [số điện thoại] hoặc [email] bất cứ lúc nào. 

Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Thân mến,
[Tên]
[Chữ ký]

Tạm kết

Thu hút và chiêu mộ ứng viên bị động là một trong những chiến lược tuyển dụng khôn ngoan của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. Nếu HR có sự chân thành, tôn trọng thì chắc chắc các ứng viên bị động cũng sẽ phản hồi lại cơ hội mà bạn đang mang lại cho họ.

Email là một trong những phương tiện chính kết nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, chính bởi vậy có thể ảnh hưởng to lớn tới hiệu quả tuyển dụng và hình ảnh doanh nghiệp.

Hơn 60% số ứng viên bày tỏ sự bức xúc khi không nhận được thư trả lời từ nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ hay sau khi phỏng vấn. Từ đó có thể thấy, ngay từ những email đơn giản nhất cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm ứng viên, từ đó định hình thương hiệu tuyển dụng.

Tham khảo: Mẫu email cảm ơn ứng viên đã nộp hồ sơ