Mẫu Email liên hệ với ứng viên cũ

Soạn email liên hệ ứng viên cũ cũng khó xử như cách HR phải liên lạc với nhân viên cũ để mời họ trở lại làm việc với công ty bởi có thể họ không cảm thấy thoải mái khi một lần bị từ chối. Mẫu email dưới đây như một gợi ý hi vọng giúp HR “gỡ rối” trong tình huống này.

Mẫu Email liên hệ ứng viên cũ

Tiêu đề email: [Tên_công_ty] Bạn còn hứng thú với cơ hội việc làm mới tại [Tên_công_ty] không? 

[Tên_ứng_viên] thân mến,

Tôi là [tên], [chức danh] tại [Tên_công_ty]. Chúng ta đã từng gặp nhau [thời gian] khi bạn ứng tuyển cho vị trí [tên_vị_trí] tại công ty chúng tôi. (Sẽ tốt hơn nếu ở đoạn này bạn thêm vào một vài thông tin cá nhân của ứng viên để thể hiện sự quan tâm, ví dụ như “Tôi hy vọng rằng bạn đã có một kì tốt nghiệp thành công!” hay “Tôi nhớ rằng ở lần trước bạn nói bạn đang đi tìm chỗ ở mới. Không biết rằng giờ này bạn đã có nơi ở ổn định chưa? hoặc bạn đã xác định được định hướng sắp tới cho sự nghiệp chưa?)

Dù rằng lần trước chúng tôi đã phải quyết định lựa chọn một ứng viên khác cho vị trí [Tên_vị_trí] do ở thời điểm đó bạn [lí do bạn từ chối ứng viên lần trước, ví dụ như thiếu kinh nghiệm, quá trình độ hay do mức độ cạnh tranh quá cao], chúng tôi vẫn luôn lưu tâm đến trường hợp của bạn. [Nêu rõ vì sao bạn ấn tượng với trường hợp của ứng viên như sự sáng tạo, kinh nghiệm làm sản phẩm, thần thái trong buổi phỏng vấn rất tích cực…]

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí] và chúng tôi tin rằng kĩ năng và kinh nghiệm của bạn có thể phù hợp hơn tại đây. / Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người mới cho vị trí [tên_vị_trí] mà trước đó bạn từng ứng tuyển, chúng tôi cho rằng giờ đây bạn có thể đã phù hợp hơn cho công việc này. 

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể dành chút thời gian để trao đổi thêm với chúng tôi [qua điện thoại / Skype / gặp mặt trực tiếp] vào [một khoảng thời gian nào đó, ví dụ như trong tuần này] về công việc mới này. Nếu bạn vẫn còn hứng thú, hãy liên hệ lại với chúng tôi qua email này. 

Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Trân trọng,
[Tên]
[Chữ ký]

Lưu ý

  • Tuỳ thuộc vào tình huống/mối quan hệ mà HR lựa chọn cách thức liên hệ và lý do muốn hợp tác trong email phù hợp. Ví dụ, nếu trước đây công ty từ chối ứng viên đó vì thiếu kinh nghiệm thì lúc nãy, hãy nói với họ rằng kinh nghiệm của họ vừa đủ để nhận vị trí này.
  • Cẩn thận để ứng viên không bị ảo tưởng.

Nếu trước đây, HR đã gửi cho họ một mẫu thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn một cách lịch thiệp và chân thành thì cơ hội họ phản hồi lại rất cao vì bạn đã đem đến cho ứng viên những trải nghiệm thoải mái.

Tham khảo: Mẫu thư từ chối ứng viên tinh tế và thiện cảm nhất