Mẫu giấy đề nghị thanh toán 2019 và những lưu ý khi viết

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC cùng những lưu ý khi trình bày sẽ giúp người lao động dễ dàng giải trình các khoản chi và được thanh toán nhanh chóng. 

Mẫu giấy đề nghị thanh toán chuẩn theo thông tư 133

mẫu Giấy đề nghị thanh toán 2019

Giấy đề nghị thanh toán chuẩn theo thông tư 133

Tải mẫu giấy đề nghị thanh toán 2019 tại đây.

Mẫu chuẩn ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

mẫu giấy đề nghị thanh toán

Mẫu giấy đề nghị thanh toán chuẩn theo thông tư 200

Tải mẫu chuẩn ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC tại đây.

Một số mẫu trình bày sai quy chuẩn

mẫu giấy đề nghị thanh toán

Thiếu thông tin Đơn vị và Bộ phận công tác

mẫu giấy đề nghị thanh toán

Thiếu thông tin người có thẩm quyền xét duyệt chi

mẫu giấy đề nghị thanh toán

Phần “Nội dung thanh toán” không chính xác, thiếu lý do thanh toán, nguồn gốc, mục đích của khoản chi

Số tiền thanh toán viết bằng số không khớp với số tiền thanh toán viết bằng chữ

Yêu cầu trong phần “Kèm theo” phải là chứng từ gốc

>> Xem thêm: Mẫu nội quy công ty chuẩn nhất 2019 

6 lưu ý khi viết giấy đề nghị thanh toán 

  1. Tên đơn vị, bộ phận ở góc phía trên bên trái của mẫu cần ghi rõ. Ví dụ: Đơn vị: Tổng công ty XYZ, Bộ phận: Phòng Hành chính tổng hợp.
  2. Ghi rõ người đề nghị khi viết Giấy đề nghị thanh toán phải ghi rõ gửi Tổng Giám đốc/Giám đốc doanh nghiệp hoặc người có thẩm quyền xét duyệt chi.
  3. Ghi rõ họ tên, địa chỉ (đơn vị, bộ phận) nơi làm việc của người đề nghị thanh toán. Ví dụ: Họ và tên người đề nghị thanh toán: Trương Văn B. Bộ phận: Phòng Hành chính tổng hợp
  4. Về nội dung thanh toán: Ghi rõ lý do thanh toán, nguồn gốc và mục đích của khoản chi trong nội dung đề nghị thanh toán. Ví dụ: Thanh toán tiền mua ghế ngồi cho cán bộ nhân viên tháng 5/2019.
  5. Về số tiền: Tổng số tiền của khoản chi phải được ghi rõ ràng, chính xác. Số tiền thanh toán viết bằng số phải khớp với số tiền thanh toán viết bằng chữ. Ví dụ: Số tiền: 10.000.000 đồng (Viết bằng chữ): Mười triệu đồng chẵn
  6. Ghi rõ số lượng chứng từ gốc đính kèm như: Tờ trình về việc xin mua, xin chi; Hóa đơn, chứng từ; Kế hoạch công tác. Ví dụ: Chứng từ kèm theo: Đề xuất số 185/ĐX-HCTH ngày 29/05/2019; Hóa đơn 0000002 ngày 29/5/2019, 01 Biên bản bàn giao hàng hoá – chứng từ gốc    

Trên đây là Mẫu giấy đề nghị thanh toán 2019 mới nhất ban hành theo Thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính và những lưu ý khi viết cho người lao động. Giấy đề nghị thanh toán này phù hợp cho người mua hàng có thể áp dụng cho công việc của mình, hạn chế những sai lệch không đáng có, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi làm việc. 

Bên cạnh các bài blog chất lượng, insider.tophr.vn còn đem tới nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ thiết thực cho công việc hàng ngày của những người làm tuyển dụng – nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Đăng tuyển miễn phí – không giới hạn số lượng chỉ với 1 click tại đây

Trải nghiệm tính năng Chiến dịch tìm kiếm ứng viên – Nâng tầm tuyển dụng hiện đại trong mùa tuyển dụng tại đây