Xác thực eKYC: Tăng cường bảo mật, gia tăng uy tín thương hiệu tuyển dụng

Kỷ nguyên công nghệ 4.0, giải pháp Xác thực định danh điện tử – eKYC đang dần được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Công nghệ nhân sự, TopCV luôn hướng tới tiếp thêm lợi thế cho các Nhà tuyển dụng thông qua việc tăng cường bảo mật cùng gia tăng uy tín cho tài khoản, do đó TopCV triển khai xác thực tài khoản điện tử eKYC nhằm hỗ trợ cho mục tiêu bảo mật đó.

Định danh điện tử eKYC là gì? Tại sao cần xác thực eKYC?

eKYC là công nghệ định danh khách hàng điện tử/trực tuyến, là thuật ngữ được phát triển từ KYC. KYC là viết tắt của cụm từ Know Your Customer – Nhận diện khách hàng của bạn. Đây là một quy trình nhằm xác minh danh tính của khách hàng khi tham gia vào các dịch vụ của doanh nghiệp.

Hướng tới tăng cường bảo mật cùng gia tăng uy tín cho tài khoản của Quý khách hàng, TopCV khuyến khích Nhà tuyển dụng chủ động xác thực Định danh điện tử (eKYC) nhằm nâng cao mức độ an toàn từ hệ thống, giúp củng cố thương hiệu tuyển dụng của Doanh nghiệp. Đồng thời giúp Nhà tuyển dụng tránh khỏi việc mạo danh công ty và tăng sự tin tưởng của ứng viên với các NTD trên nền tảng TopCV.

Trong những trường hợp hệ thống cần bổ sung các thông tin liên quan đến tài khoản, TopCV sẽ yêu cầu Nhà tuyển dụng xác thực theo quy định từ hệ thống để không làm gián đoạn quy trình sử dụng dịch vụ trên tài khoản.

TopCV cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng đã xác thực eKYC theo điều khoản bảo mật trên TopCV. Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu để đảm bảo về mặt xác minh thông tin và/hoặc kiểm tra theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách bảo mật chi tiết tại đây.

Hướng dẫn xác thực tài khoản điện tử – eKYC trên TopCV

Để xác thực tài khoản điện tử – eKYC cho tài khoản Nhà tuyển dụng, bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản nhà tuyển dụng của bạn. Bấm nút Xác thực tài khoản điện tử trên Menu bên trái rồi bấm nút Xác thực eKYC

Với các tài khoản được yêu cầu xác thực tài khoản điện tử – eKYC, bạn sẽ nhận được thông báo Yêu cầu xác thực danh tính ngay trên đầu bảng tin. Bấm nút Xác thực eKYC trong phần thông báo để thực hiện xác thực tài khoản.

Bước 2: Tải ảnh CMND/CCCD bao gồm cả mặt trước và mặt sau.

  • Trước khi tải lên ảnh CMND/CCCD
  • Sau khi ảnh CMND/CCCD tải lên thành công

Bấm nút Tiếp tục để gửi thông tin tới hệ thống.

Lưu ý: Ảnh chụp giấy tờ tùy thân cần rõ ràng các thông tin trên giấy tờ, không bị chói hoặc tối mờ và cần nằm gọn trong khung hình.

Bước 3: Sử dụng camera tại thiết bị của bạn để chụp ảnh chân dung (không ngồi quá xa, đảm bảo ảnh rõ nét).

  • Trước khi chụp ảnh chân dung
  • Bấm Click Để Chụp Ảnh Chân Dung để tiếp tục tiến hành thao tác xác thực

Bấm nút Hoàn thành Xác thực eKYC để hoàn tất.

Lưu ý: Khuôn mặt trong ảnh chụp chân dung cần rõ ràng, không bị chói hoặc tối mờ và ảnh chụp chân dung phải đúng là ảnh của chủ nhân giấy tờ tùy thân.

Nếu hệ thống TopCV xác nhận các thông tin cá nhân nhà tuyển dụng cung cấp là chính xác, bạn sẽ nhận được thông báo Xác thực eKYC thành công. 

Lưu ý:

Trong trường hợp TopCV phát hiện hoặc nhận được phản ánh về tài khoản nhà tuyển dụng có thông tin không chính xác, công việc thực tế không giống với mô tả trên TopCV hoặc tài khoản có những dấu hiệu bất thường, tài khoản nhà tuyển dụng sẽ bị yêu cầu bắt buộc thực hiện xác thực tài khoản điện tử – eKYC. 

Nhà tuyển dụng cần hoàn thành xác thực tài khoản điện tử – eKYC thành công trong thời hạn do hệ thống TopCV quy định. Nếu quá thời hạn quy định mà không xác thực thành công, Nhà tuyển dụng sẽ không thể truy cập được một số tình năng và có thể bị khóa tài khoản.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Phòng Vận hành Dịch vụ để được hỗ trợ: