Hướng dẫn cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV từ A đến Z

Theo số liệu thống kê gần nhất từ báo cáo TopCV Insights 2020, TopCV hiện đang cung cấp hơn 3,6 triệu hồ sơ ứng viên, trong đó có trên 60% ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm, mỗi tháng có đến hơn 2,500,000 lượt ứng viên truy cập hàng tháng. Do đó, nếu muốn thắng thế trên thị trường tuyển dụng, muốn nhanh chóng tìm được số ứng viên cần tuyển, HR không nên bỏ qua nền tảng tuyển dụng TopCV. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số tips tuyển dụng trên TopCV hiệu quả, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp và tạo dựng được nguồn hồ sơ chất lượng trong những tháng tiếp theo.

Hiện tại, TopCV đang cung cấp song song 2 hình thức tuyển dụng: Miễn phí và Trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu & ngân sách, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai để bắt đầu bước vào cuộc chiến “săn” nhân tài.

Tuyển dụng miễn phí trên TopCV

Tuyển dụng đa kênh đang là xu hướng và là chiến lược chung của mọi doanh nghiệp. Do đó, dù ngân sách nhiều hay ít thì doanh nghiệp không nên bỏ qua hình thức đăng tin miễn phí này.

Sau đây là những bước giúp tối đa hiệu quả tuyển dụng khi đăng tin miễn phí:

1. Xây dựng trang tuyển dụng chuyên nghiệp cho công ty tại TopCV

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và kết nối với ứng viên, doanh nghiệp cần có một trang tài khoản đáng tin cậy trên TopCV.

Để gia tăng độ tin cậy, nhà tuyển dụng cần điền đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa doanh nghiệp, phúc lợi cho nhân viên,… Đặc biệt với phần giới thiệu và mô tả công ty, hãy chăm chút phần này một chút để ứng viên có thể hiểu, có cảm tình với công ty hơn. Tránh viết quá hoa mỹ, dài dòng, tạo cảm giác phô trương, “chém gió”.

Trang thông tin riêng của công ty trên nền tảng tuyển dụng TopCV giúp các doanh nghiệp truyền thông thương hiệu tuyển dụng rất tốt tới ứng viên. Việc cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp cho ứng viên sẽ khiến ứng viên cảm thấy tin tưởng để sẵn sàng ứng tuyển.

Sponsored

2. Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên TopCV

Với chương trình đăng tin miễn phí và không giới hạn số lượng, nhà tuyển dụng có thể đăng tuyển mọi vị trí cho doanh nghiệp trên cùng một nền tảng. Chỉ cần đăng tải thông tin việc làm dưới dạng tin đăng tuyển, chúng sẽ trực tiếp hiện lên trang chủ của những người theo dõi, trên trang tin việc làm chất lượng cao và ứng dụng TopCV: Tìm việc làm phù hợp . Theo con đường đó, những ứng viên tiềm năng hoàn toàn có thể tương tác và ứng tuyển khi đọc được những mẩu tin này.

Hiện nay, TopCV tiếp tục hỗ trợ khách hàng trải nghiệm đăng tin cơ bản miễn phí. Với loại tin đăng này, doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền thông tới ứng viên nhu cầu tuyển dụng của mình, tuy nhiên, cũng bị giới hạn nhất định về mặt tính năng. Vì thế, nếu có nhu cầu muốn tuyển dụng trong thời gian ngắn hay tuyển dụng số lượng nhân sự lớn, doanh nghiệp có thể liên hệ ngay với TopCV để sử dụng gói đăng tin trả phí, đảm bảo hiệu quả tuyển dụng về thời gian, quy trình, chi phí,…

Quy trình đăng tin chỉ đơn giản với 2 bước sau: 

 • Bước 1: Sau khi lập tài khoản nhà tuyển dụng và cập nhật thông tin công ty. Nhà tuyển dụng vào mục “Tin tuyển dụng” và điền đầy đủ tiêu đề, ngành nghề, mức lương…vào những trường thông tin phía dưới.
 • Bước 2: Khi đã hoàn tất các thông tin, NTD click vào “Đăng tin”. Từ đó tin tuyển dụng sẽ được kiểm duyệt và hiển thị trên trang chủ.

Tuyển dụng trả phí trên TopCV

Thông thường đối với các vị trí khó tuyển như quản lý cấp trung, cấp cao hay nhu cầu tuyển nhiều, gấp (Sales, Marketing, IT…), doanh nghiệp cần biết cách sử dụng đồng thời từ 2 -3 dịch vụ để tin đăng có thể tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Với hình thức trả phí của TopCV, doanh nghiệp chỉ cần trích ra 1/2 ngân sách là có thể tìm được nhân tài.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng thậm chí phải tự chủ động đi tìm ứng viên có năng lực phù hợp để mời ứng tuyển, gia tăng nguồn nhân sự đầu vào, từ đó, nâng cao khả năng lựa chọn được nhân sự phù hợp.

Điểm khác biệt giá trị giữa tài khoản trả phí và miễn phí trên TopCV là nhà tuyển dụng có thể xem được đầy đủ thông tin liên hệ của ứng viên (SĐT, Email, Đia chỉ…) đồng thời chủ động sàng lọc được những CV phù hợp. Nếu dùng TopCV miễn phí, bạn chỉ có thể nhận CV ứng tuyển một cách thụ động và sẽ mất thêm thời gian sàng lọc. 

Các gói trả phí TopCV đang cung cấp:

 • Gói Quảng cáo tin tuyển dụng & Dịch vụ cộng thêm
 • Gói Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên
 • Gói Trinh sát viên AI (CV Scout)
 • Gói Truyền thông thương hiệu tuyển dụng
 • Gói quảng bá thương hiệu

1. Gói Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên

#1. Lợi ích khi tìm kiếm ứng viên bằng gói Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên

 • Phát hiện nhu cầu thay đổi công việc: Nhà tuyển dụng xem được trạng thái tìm việc của ứng viên qua tính năng Bật tìm việc hoặc Cập nhật CV trên TopCV, từ đó việc mời ứng viên phỏng vấn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Lọc CV theo yêu cầu: Hệ thống bộ lọc thông minh cho phép nhà tuyển dụng lọc CV theo vị trí công việc, địa điểm, kinh nghiệm, học vấn, tính cách,… giúp việc tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
 • Quản lý kho ứng viên tập trung: Tích hợp công cụ quản lý hồ sơ, quản lý quy trình tuyển dụng và phân loại ứng viên, dễ dàng kiểm tra trùng lặp và lưu trữ về sau.

Đặc biệt:

 • Cam kết chất lượng hồ sơ: Duy nhất tại TopCV, hồ sơ sai thông tin tìm việc sẽ được bảo hành, giúp các nhà tuyển dụng đảm bảo được số lượng & chất lượng hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể gửi yêu cầu bảo hành CV ngay tại thời điểm gặp phải CV bị sai thông tin.
 • Cam kết đồng hành: Hỗ trợ Nhà tuyển dụng cách gọi và mời ứng viên phù hợp tham gia phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
Hiệu quả tuyển dụng

Một phần trong công cụ tìm kiếm ứng viên tại TopCV

#2. Cách tìm kiếm ứng viên theo từ khóa giúp tăng hiệu quả tuyển dụng

Nếu Google có thể tìm tất cả mọi thứ bằng từ khoá thì trên TopCV, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ với những ứng viên tiềm năng thông qua chức năng tìm kiếm tương tự. Bằng cách kết hợp những từ khoá về chức vụ, công ty hiện thời, kỹ năng, kinh nghiệm,… bạn sẽ tìm ra và kết nối được với những ứng viên phù hợp nhất. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian việc tìm kiếm:

1. Nghề nghiệp

Từ khóa: Chuyên viên Marketing, Nhân viên Kinh doanh, Nhân viên tư vấn…

Đây là cách lọc cơ bản nhất, tuy vậy việc lọc theo cách này thường bỏ rớt các ứng viên có năng lực ta cần tìm nếu tuyển cho các vị trí cần nhiều kỹ năng. Vậy nên cần đổi nhiều từ khóa tương đương với công việc đó để tìm hồ sơ ứng viên.

2. Kỹ năng

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những kỹ năng riêng, nhà tuyển dụng dùng những kỹ năng này để làm từ khoá tìm kiếm.

Ví dụ từ khóa: Tin học văn phòng, Illustrator, Photoshop, Thiết kế đồ họa, Biên tập phim, Kiểm thử, Nghiên cứu thị trường, iOS, Java …

3. Trải nghiệm

Mỗi ứng viên tiềm năng thường nhiều trải nghiệm cụ thể, ví dụ bạn có thể tìm kiếm một người đã từng làm cho startup, làm chủ tịch câu lạc bộ trong trường, hoặc từng đi gây quỹ từ thiện khi còn làm sinh viên?

Từ khóa: Từ thiện, tình nguyện, gap year, thực tập, gây quỹ, sáng lập, founder, startup, chủ tịch …

4. Kinh nghiệm

Với một số vị trí khác nhau, sẽ có các chương trình đào tạo, công ty, hoặc trung tâm nào đó mà bạn sẽ cảm thấy muốn quan tâm đến hồ sơ của các học viên/nhân viên ở đây.

Từ khóa: Color Me, Think Markus, VNP, Topica, …

5. Tìm kiếm hồ sơ thông minh

 TopCV đã cho ra mắt thành công tiện ích kết hợp sử dụng cùng công cụ tìm kiếm ứng viên mang tên “Chiến dịch tìm kiếm ứng viên”. Tiện ích này cho phép nhà tuyển dụng có thể lưu lại các tiêu chí tìm kiếm ứng viên thành chiến dịch, giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên nhanh hơn, tiện lợi hơn, không phải nhập lại các tiêu chí nhiều lần.

TopCV cập nhật tính năng mới trên công cụ Tìm kiếm CV ứng viên: Tuyển dụng trúng đích trong tầm tay!
Màn hình tìm kiếm sử dụng tính năng Tìm kiếm thông minh

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm hồ sơ ứng viên thông minh cho phép nhà tuyển dụng:

 • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng
 • Có thể tìm kiếm nhiều ứng viên cho các vị trí khác nhau cùng một lúc
 • Tự động cập nhật CV ứng viên mới cho những lần tìm kiếm sau
 • Hỗ trợ hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng dài hơi
 • Chia sẻ được thông tin tìm kiếm ứng viên cho đồng nghiệp, và các nhà tuyển dụng khác
TopCV cập nhật tính năng mới trên công cụ Tìm kiếm CV ứng viên: Tuyển dụng trúng đích trong tầm tay!
Kết quả tìm kiếm vị trí ‘Nhân viên kinh doanh” khi sử dụng tính năng Tìm kiếm thông minh

Với thao tác khá đơn giản chỉ cần nhập những từ khóa bạn đang tìm kiếm ở ứng viên, hệ thống của TopCV sẽ tự động gợi ý những CV phù hợp với vị trí đăng tuyển của bạn.

6. Tìm kiếm hồ sơ ứng viên theo vị trí ứng tuyển

Với tính năng tìm kiếm ứng viên dựa theo vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm ra chính xác CV ứng viên dựa vào vị trí ứng tuyển của ứng viên ghi trên CV. Thay vì lọc ra những CV chỉ đơn thuần có chứa từ khóa liên quan, tính năng này cho phép nhà tuyển dụng tìm được ngay CV ứng viên đang ứng tuyển vị trí phù hợp. Không mất thời gian lọc CV ít liên quan tới vị trí đăng tuyển do sự trùng hợp các từ khóa trong hồ sơ giúp nhà tuyển dụng tối ưu quy trình tuyển dụng triệt để.

Chẳng hạn, nhà tuyển dụng đang muốn tìm vị trí nhân viên kinh doanh. Thay vì phải sử dụng nhiều từ khóa như sales, telesales, nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển kinh doanh, nhân viên sale,… nhà tuyển dụng chỉ cần click vào tính năng “Tìm theo vị trí ứng tuyển” sau đó gõ “Nhân viên kinh doanh” ngay lập tức CV ứng viên có vị trí ứng tuyển phù hợp lập tức hiện ra.

TopCV cập nhật tính năng mới trên công cụ Tìm kiếm CV ứng viên: Tuyển dụng trúng đích trong tầm tay!
Chỉ cần gõ vị trí ứng tuyển là “Nhân viên kinh doanh”, kết quả search sẽ cho ra đúng ứng viên với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm
TopCV cập nhật tính năng mới trên công cụ Tìm kiếm CV ứng viên: Tuyển dụng trúng đích trong tầm tay!
Kết quả tìm kiếm vị trí ‘Nhân viên kinh doanh” khi sử dụng tính năng Tìm kiếm ứng viên theo vị trí ứng tuyển
TopCV cập nhật tính năng mới trên công cụ Tìm kiếm CV ứng viên: Tuyển dụng trúng đích trong tầm tay!
CV cụ thể của ứng viên sau khi sử dụng Tính năng Tìm kiếm ứng viên theo vị trí ứng tuyển

7. Tính năng tùy chọn

Tính năng tùy chọn được tạo ra để các nhà tuyển dụng có thể tự đưa ra và điều chỉnh các tiêu chí để tìm được ứng viên phù hợp. Hoạt động như kiểu tự “custom” tiêu chí tìm kiếm ứng viên, hỗ trợ triệt để nhà tuyển dụng tìm ra ứng viên phù hợp trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Chẳng hạn nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh với các tiêu chí tìm kiếm, bao gồm: kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn và hoạt động. Cụ thể nhân viên này không phải là thực tập sinh, có KỸ NĂNG hoặc KINH NGHIỆM viết trong CV liên quan đến marketing, tuyển dụng hoặc nhân sự. Với các tiêu chí này, hệ thống TopCV sẽ tự động lọc và đưa ra gợi ý CV phù hợp nhất cho nhà tuyển dụng.

Màn hình tìm kiếm sử dụng tính năng Tùy chọn
Kết quả tìm kiếm vị trí ‘Nhân viên kinh doanh” khi sử dụng tính năng Tìm kiếm tùy chọn

#3. Bảng giá với dịch vụ Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên

Cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV
Bảng giá tham khảo dịch vụ Nạp Credit mở hồ sơ ứng viên tại TopCV

Với hình thức này, HR có thể lựa chọn giữa hai hình thức để có thông tin liên hệ đến ứng viên:

1. Điểm Credit: 

Sau khi tìm kiếm và xem xét hồ sơ ứng viên đó, nhà tuyển dụng dùng credit để mở lấy thông tin liên hệ đến ứng viên đó. Số điểm credit thấp nhất là 10 và cao dần dựa vào kinh nghiệm của ứng viên.

2. Lượt mở CV ứng viên: 

Hình thức này nhà tuyển dụng có thể mở lấy thông tin của ứng viên mà không cần quan tâm đến số điểm credit.

Trong cả hai hình thức sử dụng credit và lượt mở CV ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ được bù lại điểm credit và lượt mở CV trong trường hợp thông tin liên hệ sai.

2. Tuyển dụng hiệu quả bằng gói Quảng cáo tin tuyển dụng & Dịch vụ cộng thêm

Khi sử dụng gói này, tin tuyển dụng sẽ xuất hiện ở box việc làm nổi bật với vị trí hiển thị ưu tiên, tiếp cận đúng đối tượng ứng viên phù hợp, từ đó gia tăng lượt xem tin và tỷ lệ ứng tuyển. Theo báo cáo TopCV Insights 2020, tin đăng sử dụng dịch vụ quảng cáo tin tuyển dụng có số lượt xem trung bình cao gấp 3,6 lần so với tin đăng miễn phí.

TopCV cung cấp các 6 gói dịch vụ quảng cáo tin tuyển dụng với các quyền lợi khác nhau, tối ưu theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, bao gồm: TOP MAX, TOP PRO, TOP MANAGER, TOP SALARY, TOP IT, TOP ECO.

Với mỗi gói dịch vụ, TopCV đem đến nhiều lựa chọn quyền lợi khác nhau nhằm tạo ra hiệu quả đột phá cho tin tuyển dụng của doanh nghiệp, cụ thể:

 • Hiển thị trong box việc làm nổi bật: Việc làm tốt nhất/ Việc làm hấp dẫn/ Việc làm quản lý/ Việc làm lương cao/ Việc làm IT: Tin tuyển dụng được ghim lên box cố định trong một khoảng thời gian, không chia sẻ vị trí hiển thị với các tin tuyển dụng miễn phí; tiếp cận với tất cả các ứng viên truy cập vào trang tìm việc của TopCV, giúp nâng cao thương hiệu tuyển dụng của công ty.
 • Vị trí hiển thị ưu tiên: Hiển thị trong TOP kết quả tìm kiếm việc làm / TOP đề xuất việc làm phù hợp/ TOP đề xuất việc làm theo CV/ TOP đề xuất việc làm liên quan: giúp tiếp cận đúng với đối tượng phù hợp, từ đó gia tăng tỷ lệ ứng tuyển.
 • Đẩy TOP tự động hàng tuần theo khung giờ vàng và khung giờ thường: Khung giờ vàng là khoảng thời gian có tỷ lệ ứng tuyển cao nhất trong ngày do hệ thống AI của TopCV định nghĩa. Khung giờ thường là khoảng thời gian nằm ngoài khung giờ vàng.
 • Tin tuyển dụng được nằm trong danh sách đề xuất gửi thông báo tới ứng viên tiềm năng qua email/ ứng dụng di động TopCV (hệ thống AI gửi theo danh sách đề xuất nếu tin tuyển dụng phù hợp với ứng viên).
 • Bảo hành vị trí ưu tiên: hiển thị lại trong TOP kết quả tìm kiếm việc làm trong vòng 2 tuần sau khi kết thúc gói dịch vụ và có ít hơn 10 hồ sơ.
 • Các quyền lợi khác:
  • Hỗ trợ tài liệu HR
  • Livechat & Hotline 24/7
  • Quyền chọn mua & dùng Dịch vụ cộng thêm Top Add-on
Cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV
Bảng giá tham khảo gói Quảng cáo tin tuyển dụng

Với các tin tuyển dụng đăng ký dịch vụ TOP JOBS, nhà tuyển dụng có thể thêm các tùy chọn dịch vụ cộng thêm giúp tin tuyển dụng nổi bật hơn với ứng viên:

 • Nổi bật tiêu đề tin tuyển dụng: Tin tuyển dụng được gắn nhãn GẤP, HOT, MỚItô đậm đỏ tiêu đề tin
 • Đẩy Top tin đăng không giới hạn: Nhà tuyển dụng chủ động đẩy top tin tuyển dụng bằng tay không giới hạn số lần trong thời gian sử dụng dịch vụ. Có thể đẩy top vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mỗi lần đẩy top cách nhau tối thiểu 30 phút.
Cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV
Bảng giá tham khảo gói Dịch vụ cộng thêm

3. Gói Truyền thông thương hiệu tuyển dụng

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng (Employer Branding) đã là một phần bắt buộc trong chiến lược nhân sự của các tổ chức để thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt là trong những ngành đang khan hiếm nhân lực như BĐS, Bảo hiểm.

Lợi ích khi sử dụng gói truyền thông thương hiệu:

 • Có giao diện riêng
 • Không hiển thị quảng cáo tin tuyển dụng của doanh nghiệp khác
 • Tùy chỉnh màu sắc thương hiệu
 • Tăng kết quả tìm kiếm trên Google về thương hiệu công ty (SEO Google)

4. Quảng cáo tại trang Việc Làm

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất hiện trên các banner có vị trí đẹp trên kênh đăng thông tin việc làm của TopCV, đều có thể trả chi phí để được xuất hiện tại các vị trí thu hút ứng viên, mang tới lượng truy cập và ứng tuyển lớn nhờ thu hút ứng viên hiệu quả,…

Giá dịch vụ để đưa tin đăng tuyển hay doanh nghiệp tuyển dụng lên trên trang Việc làm của TopCV cụ thể như sau:

Banner Top – Trang chủ việc làm

Hiển thị với tất cả người dùng truy cập vào trang tìm việc làm.


Banner Right – Trang chủ việc làm

Banner Center – Trang chủ việc làm


 Vị trí Quảng cáo tại trang Tải CV

Tất cả người dùng viết CV, đều có nhu cầu tải CV về máy, màn hình này sẽ hiện ra với tần suất 500,000 lần/ngày.

Xem các loại dịch vụ khác:

Tạm kết

Trong thời đại thị trường tuyển dụng ngày càng nhiều trở lên khốc liệt và cạnh tranh gay gắt hơn, HR cần linh hoạt hơn và nhanh nhạy hơn với những kênh tuyển dụng để có thể tăng tối đa hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp mình. Tạo tài khoản và đăng tin ngay tại TopCV ngay!

Có thể bạn quan tâm:

TopCV - nền tảng tiên phong ứng dụng AI vào tuyển dụng được Google hỗ trợ về công nghệ
Sponsored
Chương trình ưu đãi tháng 1.2021