Được biết đến như một trong những trang tuyển dụng mang lại nguồn ứng viên chất lượng, Tuyendung.topcv.vn hiện nay là địa chỉ quen thuộc của các doanh nghiệp khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên dưới 5 năm kinh nghiệm, đặc biệt là những vị trí marketing, kế toán, NVKD..Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số tips tuyển dụng trên TopCV hiệu quả, giúp HR nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp và tạo dựng được nguồn hồ sơ chất lượng trong những tháng tiếp theo.

Theo số liệu thống kê gần nhất, TopCV hiện đang cung cấp gần 2,000,000 hồ sơ cá nhân, bao gồm 1,400,000 hồ sơ chuyên viên từ 1-5 năm kinh nghiệm, mỗi ngày có đến 3,000 ứng viên cập nhật hồ sơ mới. Do đó, nếu muốn thắng thế trên thị trường tuyển dụng, muốn nhanh chóng tìm được số ứng viên cần tuyển, HR không nên bỏ qua nền tảng tuyển dụng TopCV.

Hiện tại, TopCV đang cung cấp song song 2 hình thức tuyển dụng: Miễn phí và Trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu & ngân sách, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai để bắt đầu bước vào cuộc chiến săn nhân tài.

Tuyển dụng miễn phí trên TopCV

Tuyển dụng đa kênh đang là xu hướng và là chiến lược chung của mọi doanh nghiệp. Do đó, dù ngân sách nhiều hay ít thì doanh nghiệp không nên bỏ qua hình thức đăng tin miễn phí này.

Sau đây là những bước giúp tối đa hiệu quả tuyển dụng khi đăng tin miễn phí:

1. Xây dựng trang tuyển dụng chuyên nghiệp cho công ty tại TopCV

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và kết nối với ứng viên, doanh nghiệp cần có một trang tài khoản đáng tin cậy trên TopCV.

Để gia tăng độ tin cậy, nhà tuyển dụng cần điền đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, tầm nhìn, sứ mệnh, văn hoá doanh nghiệp, phúc lợi cho nhân viên,… Đặc biệt với phần giới thiệu và mô tả công ty, hãy chăm chút phần này một chút để ứng viên có thể hiểu, có cảm tình với công ty hơn. Tránh viết quá hoa mỹ, dài dòng, tạo cảm giác phô trương, “chém gió”.

2. Đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên TopCV

Với chương trình đăng tin miễn phí và không giới hạn số lượng, HR có thể đăng tuyển mọi vị trí cho doanh nghiệp trên cùng một nền tảng. Đặc biệt, HR được sử dụng miễn phí công cụ quản lý quy trình tuyển dụng của TopCV.

Chỉ cần đăng tải thông tin việc làm dưới dạng tin đăng tuyển, chúng sẽ trực tiếp hiện lên trang chủ của những người theo dõi. Theo con đường đó, những ứng viên tiềm năng hoàn toàn có thể tương tác và ứng tuyển khi đọc được những mẩu tin này.

Quy trình đăng tin chỉ đơn giản với 2 bước sau: 

Bước 1: Sau khi lập tài khoản nhà tuyển dụng và cập nhật thông tin công ty. Nhà tuyển dụng vào mục “Tin tuyển dụng” và điền đầy đủ tiêu đề, ngành nghề, mức lương…vào những trường thông tin phía dưới.

Bướic 2: Khi đã hoàn tất các thông tin, NTD click vào “Đăng tin”. Từ đó tin tuyển dụng sẽ được kiểm duyệt và hiển thị trên trang chủ.

Tuyển dụng trả phí trên TopCV

Thông thường đối với các vị trí khó tuyển như quản lý cấp trung, cấp cao hay nhu cầu tuyển nhiều, gấp (Sale, marketing, IT…), doanh nghiệp sẽ phải sử dụng đồng thời từ 2 -3 dịch vụ thì mới có được số ứng viên cơ bản để tiến hành chọn lựa. Tuy nhiên, với hình thức trả phí của TopCV, Doanh nghiệp chỉ cần trích ra 1/2 ngân sách là có thể tìm được nhân tài.

Điểm khác biệt giá trị giữa tài khoản trả phí và miễn phí trên TopCV là HR có thể xem được đầy đủ thông tin ứng viên (SĐT, Email, địa chỉ…) đồng thời chủ động sàng lọc được những CV phù hợp. Nếu dùng TopCV miễn phí, bạn chỉ có thể nhận CV ứng tuyển một cách thụ động, sẽ mất thêm thời gian sàng lọc. 

Các gói trả phí TopCV đang cung cấp:

 • Gói Lọc hồ sơ ứng viên, tiết kiệm tối đa chi phí
 • Gói Đăng tin tuyển dụng & Lọc hồ sơ ngắn hạn
 • Email marketing
 • Truyền thông Thương hiệu Tuyển dụng
 • Gói quảng bá thương hiệu

1. Gói Lọc hồ sơ ứng viên

#1. Lợi ích khi tìm kiếm ứng viên bằng gói lọc hồ sơ CV (Search CV)

 • Phát hiện nhu cầu thay đổi công việc: Nhà tuyển dụng xem được trạng thái tìm việc của ứng viên qua tính năng Bật tìm việc hoặc Cập nhật CV trên TopCV, từ đó việc mời ứng viên phỏng vấn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Lọc CV theo yêu cầu: Hệ thống bộ lọc thông minh cho phép nhà tuyển dụng lọc CV theo vị trí công việc, địa điểm, kinh nghiệm, học vấn, tính cách,… giúp việc tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
 • Quản lý kho ứng viên tập trung: Tích hợp công cụ quản lý hồ sơ, quản lý quy trình tuyển dụng và phân loại ứng viên, dễ dàng kiểm tra trùng lặp và lưu trữ về sau.

Đặc biệt:

 • Cam kết chất lượng hồ sơ: Duy nhất tại TopCV, hồ sơ sai thông tin tìm việc sẽ được bảo hành, giúp các nhà tuyển dụng đảm bảo được số lượng & chất lượng hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể gửi yêu cầu bảo hành CV ngay tại thời điểm gặp phải CV bị sai thông tin.
 • Cam kết đồng hành: Hỗ trợ Nhà tuyển dụng cách gọi và mời ứng viên phù hợp tham gia phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.
Hiệu quả tuyển dụng

Một phần trong công cụ tìm kiếm ứng viên tại TopCV

#2. Cách tìm kiếm ứng viên theo từ khóa giúp tăng hiệu quả tuyển dụng

Nếu Google có thể tìm tất cả mọi thứ bằng từ khoá thì trên TopCV, HR hoàn toàn có thể liên hệ với những ứng viên tiềm năng thông qua chức năng tìm kiếm tương tự.

Bằng cách kết hợp những từ khoá về chức vụ, công ty hiện thời, kỹ năng, kinh nghiệm…Bạn sẽ tìm ra và kết nối được với những ứng viên phù hợp nhất. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian việc tìm kiếm:

1. Nghề nghiệp

Từ khóa: Chuyên viên marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn…

Đây là cách lọc cơ bản nhất, tuy vậy việc lọc theo cách này thường bỏ rớt các ứng viên có năng lực ta cần tìm nếu tuyển cho các vị trí cần nhiều kỹ năng. Vậy nên cần đổi nhiều từ khóa tương đương với công việc đó để tìm hồ sơ ứng viên.

2. Kỹ năng

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những kỹ năng riêng, nhà tuyển dụng dùng những kỹ năng này để làm từ khoá tìm kiếm.

Ví dụ từ khóa: Tin học văn phòng, Illustrator, Photoshop, thiết kế đồ họa, biên tập phim, kiểm thử, nghiên cứu thị trường, iOS, Java …

3. Trải nghiệm

Mỗi ứng viên tiềm năng thường nhiều trải nghiệm cụ thể, ví dụ bạn có thể tìm kiếm một người đã từng làm cho startup, làm chủ tịch câu lạc bộ trong trường, hoặc từng đi gây quỹ từ thiện khi còn làm sinh viên?

Từ khóa: Từ thiện, tình nguyện, gap year, thực tập, gây quỹ, sáng lập, founder, startup, chủ tịch …

4. Kinh nghiệm

Với một số vị trí khác nhau, sẽ có các chương trình đào tạo, công ty, hoặc trung tâm nào đó mà bạn sẽ cảm thấy muốn quan tâm đến hồ sơ của các học viên/nhân viên ở đây.

Từ khóa: Color Me, Think Markus, VNP, Topica, …

#3. Bảng giá với dịch vụ lọc hồ sơ ứng viên

Hiệu quả tuyển dụng

Bảng giá tham khảo dịch vụ lọc hồ sơ ứng viên tại TopCV

Với hình thức này, HR có thể lựa chọn giữa hai hình thức để có thông tin liên hệ đến ứng viên:

1. Điểm Credit: 

Sau khi tìm kiếm và xem xét hồ sơ ứng viên đó, nhà tuyển dụng dùng credit để mở lấy thông tin liên hệ đến ứng viên đó. Số điểm credit thấp nhất là 10 và cao dần dựa vào kinh nghiệm của ứng viên.

Hiện tại, TopCV đang tặng 100 Credit để xem CV miễn phí, HR có thể đăng ký để trải nghiệm thử.

2. Lượt mở CV ứng viên: 

Hình thức này nhà tuyển dụng có thể mở lấy thông tin của ứng viên mà không cần quan tâm đến số điểm credit. Đặc biệt hơn nhà tuyển dụng sẽ được bù lại điểm credit và lượt mở CV trong trường hợp thông tin liên hệ sai.

2. Tuyển dụng hiệu quả bằng gói Đăng tin tuyển dụng & Lọc hồ sơ ngắn hạn

Khi sử dụng gói này, tin tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ xuất hiện tại các vị trí trên trang chủ việc làm theo các mục:

Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nhất ứng viên có nhu cầu tìm việc, đồng thời HR không lo phải cạnh tranh với nhiều tin đăng khác.

Bảng giá tham khảo dịch vụ “Đăng tin nổi bật”

Bảng giá dịch vụ cộng thêm

Với những tin tuyển dụng sử dụng dịch cụ cộng thêm như thêm nhãn “Gấp”,”HOT”… sẽ giúp tăng tính nhận diện và nổi bật hơn so với những tin tuyển dụng khác.

3. Gói Email marketing

Có gần 2.000.000 hồ sơ ứng viên tại TopCV, tuy nhiên không phải tất cả ứng viên có thể biết đến tin đăng tuyển dụng của công ty bạn. Một chiến dịch Email marketing có thể giải quyết vấn đề này thông qua con đường gửi thư mời ứng tuyển đến với ứng viên. Trên TopCV, 100% ứng viên đều sử dụng email để liên hệ và tiếp nhận cơ hội việc làm.

TopCV sẽ dựa theo các tiêu chí tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, sau đó sẽ soạn nội dung kèm hình ảnh phù hợp nhất với công việc. Bằng công cụ lọc thông minh TopCV sẽ lọc kỹ ra ít nhất 100,000 ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu về độ tuổi, địa điểm, kinh nghiệm.. và thực hiện gửi email. Ứng viên tiềm năng sẽ nhận được thông tin tuyển dụng sớm nhất, từ đó sẽ giúp tăng hiệu quả tuyển dụng.

Bảng giá dịch vụ Email marketing

4. Gói truyền thông thương hiệu tuyển dụng

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng (employer branding) đã là một phần bắt buộc trong chiến lược nhân sự của các tổ chức để thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt là trong những ngành đang khan hiếm nhân lực như BĐS, Bảo hiểm.

Lợi ích khi sử dụng gói truyền thông thương hiệu:

 • Doanh nghiệp sở hữu website tuyển dụng chuẩn UI/UX, ứng viên có thể thấy những điều tốt đẹp nhất khi làm việc tại công ty của bạn.
 • Tự động hóa quy trình tuyển dụng tiết kiệm 80% thời gian
 • Tận dụng nguồn dữ liệu ứng viên sẵn có

Bảng giá dịch vụ truyền thông, thương hiệu tuyển dụng

Xem thêm các gói tuyển dụng khác tại:

Tạm kết

Trong thời đại thị trường tuyển dụng ngày càng nhiều trở lên khốc liệt và cạnh tranh gay gắt hơn, HR cần linh hoạt hơn và nhanh nhạy hơn với những kênh tuyển dụng để có thể tăng tối đa hiệu quả tuyển dụng cho doanh nghiệp mình. Tạo tài khoản và đăng tin ngay tại tuyendung.topcv.vn ngay!

Có thể bạn quan tâm: