Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021 (theo xếp hạng của Alexa)

Bài viết tổng hợp 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam theo số liệu thống kê từ Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website uy tín được quản lý bởi Amazon, tại thời điểm tháng 7/2021.

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng 2020-2021 từ TopCV, các website tuyển dụng là kênh tuyển dụng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020 với 86,9% doanh nghiệp lựa chọn. Đây cũng là kênh tuyển dụng được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất trong năm 2020 và được 93,5% doanh nghiệp tiếp tục sử dụng trong năm 2021.

Tại Việt Nam hiện nay có khoảng hàng trăm website lớn nhỏ liên quan tới tuyển dụng. Số lượng này cho phép nhà tuyển dụng có thêm nhiều điểm chạm hơn với ứng viên, đồng thời việc quảng bá tin tuyển dụng không còn là bài toán quá khó đối với các doanh nghiệp. Vấn đề không thực sự nằm ở việc doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu website mà là việc lựa chọn website có đối tượng ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng cùng lượng tương tác luôn ở mức “khủng”.

Dưới đây là Top 10 website uy tín lớn nhất Việt Nam 2021 dựa trên mức độ tín nhiệm của website (thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên, chuyên biệt về tuyển dụng) và số liệu thống kê từ Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon, tại thời điểm tháng 7/2021.

Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

1. TopCV

Link: https://www.topcv.vn/

TopCV Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Sau hơn 5 năm thành lập với mức tăng trưởng 300% mỗi năm, có trong tay 90.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 4 triệu dữ liệu hồ sơ ứng viên, TopCV trở thành “hiện tượng” trong lĩnh vực HRTech (các sản phẩm Công nghệ Nhân sự). Tại thời điểm tháng 7/2021, TopCV xếp hạng #136 website lớn nhất Việt Nam và đang ở vị trí #1 nếu xét riêng trong các website tuyển dụng & việc làm. 

Đi cùng tính năng khởi tạo và thiết kế CV trực tuyến ngay trên website tuyển dụng, TopCV nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, phù hợp với việc tuyển dụng đa đối tượng, đa ngành nghề, từ sinh viên mới ra trường đến nhân sự có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm. 

Sponsored

Hiện tại TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ lõi ứng dụng sâu AI và hoàn thiện hệ sinh thái tuyển dụng – nhân sự gồm nhiều sản phẩm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người tìm việc. Bằng cách sử dụng TopCV, doanh nghiệp có một bộ giải pháp toàn diện giúp giải quyết đồng thời tất cả bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng, từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc cho đến đánh giá ứng viên và đo lường kết quả. TopCV cũng có những tính năng giúp người tìm việc nhanh chóng tìm thấy công việc phù hợp.

2. VietnamWorks.com

Link: https://www.vietnamworks.com/

VietnamWorks Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Được thành lập từ năm 2002, VietnamWorks là một trong những website tuyển dụng uy tín và lâu đời tại Việt Nam. Tuy có sự sụt giảm đáng kể về thứ hạng nhưng VietnamWorks vẫn là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu, quy tụ số lượng các nhà tuyển dụng uy tín tham gia để tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm, trình độ cho vị trí công việc. Đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng nhân sự cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy, website này cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

VietnamWorks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Với website này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên website thường tốt hơn mức thực tế, nhà tuyển dụng cần đặc biệt theo dõi về tỷ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác hiệu quả của website.

3. CareerBuilder.vn

Link: https://careerbuilder.vn/

Careerbuilder Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Thuộc sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 200 triệu ứng viên cùng hơn 2 triệu việc làm. Là trang web đa quốc gia, với độ phủ sóng mạnh mẽ, CareerBuilder là cái tên quen thuộc được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Chuyên trang này phù hợp để đăng tuyển và tìm kiếm các ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Nền tảng này sở hữu tính năng lọc hồ sơ được đánh giá là tốt so với thị trường.

4. ITviec.com

Link: https://itviec.com/

ITviec Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

ITviec là trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay dành riêng cho dân công nghệ thông tin (IT). Với phương châm hoạt động ấn tượng “IT Jobs for Top People – Ít nhưng mà chất”, ITviec là website uy tín, phù hợp cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các thông tin việc làm liên quan tới IT với yêu cầu cao dành cho ứng viên. Đây cũng là website tuyển dụng được nhiều công ty IT hàng đầu lựa chọn.

5. TopDev.vn

Link: https://topdev.vn/

TopDev Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Với hệ sinh thái đa dạng bao gồm hàng loạt các sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng IT được tổ chức thường niên đã thành thương hiệu, forum, báo cáo thị trường, TopDev đã vươn lên trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin với số lượng việc làm và hồ sơ lớn.

TopDev cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam giúp xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng – Employer Brand cho hàng trăm công ty trong nước và quốc tế.

6. Ybox.vn

Link: https://ybox.vn/

Ybox Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Ybox là trang đăng tải các thông tin tuyển dụng khá quen thuộc đối với giới trẻ và sinh viên mới ra trường nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức, xã hội dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, website này còn cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về kỹ năng, chia sẻ kiến thức, lối sống, các trang web hay, du học,… Tuy nhiên, chính bởi lý do này mà Ybox lại không phải là kênh thông tin việc làm lý tưởng cho các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm, nhân sự quản lý, cấp cao. 

Ngoài ra, Ybox cũng là một trong những kênh kết nối giữa các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng thông qua việc tổng hợp lại các tin tức tuyển dụng từ nhiều website khác.

7. Vieclam24h.vn

Link: https://vieclam24h.vn/

Vieclam24h Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Là “con đẻ” của 24.com.vn, Vieclam24 có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty mẹ và trở thành một trong những website tuyển dụng uy tín lớn nhất Việt Nam. Tại đây, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng cho nhiều ngành nghề, vị trí và trình độ lao động khác nhau, từ những công việc bán thời gian hay toàn thời gian, lao động phổ thông đến lao động trình độ.

Tuy nhiên, do bản chất trang web vẫn còn mang tính rao vặt cao, nên trong những năm gần đây, Vieclam24h trở nên thiếu sức hút hơn với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. 

8. Jobsgo.vn

Link: https://jobsgo.vn/

Jobsgo Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Là kênh thông tin tuyển dụng và việc làm dành cho mọi doanh nghiệp và ứng viên, Jobsgo hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài và ứng viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với  2 hệ thống: website dành cho nhà tuyển dụng và ứng dụng (application) dành cho người tìm việc. Định vị là app tìm việc uy tín trên cả Android và iOS Jobsgo đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm dành cho ứng viên, từ đó hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm CV tiềm năng.

9. Timviecnhanh.com

Link: https://timviecnhanh.com/

Timviecnhanh Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng khá đa dạng từ những công việc phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển dụng ở Timviecnhanh (dù miễn phí hay trả phí) nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với doanh nghiệp đã sử dụng.

10. Careerlink.vn

Link: https://www.careerlink.vn

Careerlink Top 10 website tuyển dụng uy tín có lượng truy cập cao nhất Việt Nam 2021

Careerlink là một trong những website tuyển dụng việc làm tương đối ổn định ở Việt Nam. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,…). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,…)

Lời kết

Trên đây là danh sách top 10 website tuyển dụng uy tín lớn nhất Việt Nam 2021. Mỗi website tuyển dụng đều có những thế mạnh, đặc trưng riêng, phù hợp với những mục đích khác nhau. Do đó, để chiến dịch tuyển dụng thu về hiệu quả cao nhất, nhà tuyển dụng nên có chiến lược hợp lý và lựa chọn website tuyển dụng phù hợp.

Bên cạnh đó, vấn đề không chỉ nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn. Những người làm trong lĩnh vực tuyển dụng cần không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cũng như thay đổi tư duy, đặt ứng viên làm trung tâm (Candidate-Centric) và ứng dụng Recruitment Marketing để nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Tổng hợp

Sponsored
Đăng tin tuyển dụng miễn phí