TopHR Insights #13: Thu hút nhân tài Non-Tech cho công ty Tech

Với mong muốn đem đến góc nhìn đa chiều về chiến lược thu hút nhân tài Non-Tech, gỡ rối bài toán về tuyển dụng nhân sự cho công ty Tech, TopCV Việt Nam phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #13 với chủ đề: Thu hút nhân tài Non-Tech cho công ty Tech.

TopHR Insights #13: Thu hút nhân tài Non-Tech cho công ty Tech

Được xem là lĩnh vực “xương sống” len lỏi, kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, công nghệ thông tin (CNTT) được dự đoán sẽ là ngành lên ngôi trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, trái với nhu cầu nhân sự CNTT đang gia tăng, nguồn cung lao động trong mảng này tại Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng.

Không chỉ gặp khó khăn khi tuyển dụng các nhân tài IT, các công ty công nghệ còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc thu hút các vị trí Non-Tech. Tuy không trực tiếp tham gia vào phần kỹ thuật của sản phẩm nhưng các nhân tài Non-Tech được coi như cánh tay trái đắc lực, góp phần quan trọng trong việc phát triển và thành công của các công ty Tech, đặc biệt là đội ngũ Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) và Tiếp thị sản phẩm trực tuyến (Digital Marketing).

Vậy làm thế nào để công ty Tech thu hút nhân tài Non-Tech khi vừa phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường có cùng nhu cầu tuyển dụng vừa phải tìm được đúng nhân sự phù hợp với đặc thù, yêu cầu của ngành?

Với mong muốn đem đến góc nhìn đa chiều về chiến lược thu hút nhân tài Non-Tech, gỡ rối bài toán về tuyển dụng nhân sự cho công ty Tech, TopCV Việt Nam phối hợp với Google tổ chức webinar TopHR Insights #13 với chủ đề: THU HÚT NHÂN TÀI NON-TECH CHO CÔNG TY TECH.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Nhân Tài Số (Google Career Certificates), sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Là đối tác chiến lược của chương trình ý nghĩa này, TopCV Việt Nam sẽ hỗ trợ để kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với 20.000 tài năng trẻ giành học bổng từ Google Career Certificates.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

 • Thời gian: 19h30 – 21:00, thứ sáu, ngày 28/10/2022
 • Hình thức: Sự kiện Online hoàn toàn miễn phí qua nền tảng Zoom

DIỄN GIẢ THAM GIA SỰ KIỆN

 • Mr. Phuc Nguyen – Talent Acquisition Specialist & Community Manager – Viettel Cyber Security
 • Ms. Yen Nguyen – CPO, OpenCommerce Group
 • Host: Ms. Trang Nguyen – Talent Acquisition Manager, Admicro VCCorp

CÁC NỘI DUNG CHÍNH

 • Cách thức làm rõ chân dung ứng viên lý tưởng với Hiring Manager
 • Điểm khác nhau giữa nhân tài Non-Tech và Tech
 • Cách tiếp cận, tạo nguồn và chinh phục ứng viên Non-Tech hiệu quả
 • Cách đánh giá năng lực ứng viên Non-Tech
 • Chiến thuật thuyết phục, thúc đẩy ứng viên “chốt offer” & onboarding nhân viên mới trăm trận trăm thắng
 • Những kinh nghiệm quý trong thu hút và giữ chân nhân tài Non-Tech từ chuyên gia có kinh nghiệm tuyển dụng cho tập đoàn Viettel, công ty OpenCommerce Group, Admicro VCCorp…

Đồng thời, đến với TopHR Insights #13, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận 20.000 nhân tài số từ chương trình Google Career Certificates thông qua Cổng việc làm trực tuyến từ TopCV và Google.

Doanh nghiệp cần hỗ trợ về đăng ký tham gia hoặc thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo: 0975 311 344  (Ms. Trang)

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của TopHR Insights – Chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực Quản trị Nhân sự của TopCV.