Chỉ trong vòng vài tháng, COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống thường ngày của người dân trên toàn thế giới. Dịch bệnh cũng giáng một đoàn nặng nề lên nền kinh tế, khiến cho hàng triệu doanh nghiệp lao đao, kéo theo tình trạng cắt giảm nhân sự thậm chí thất nghiệp trên quy mô lớn đối với ứng viên. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát rất tốt, tình trạng bình thường mới cũng đang được thiết lập lại, các doanh nghiệp và công ty bước vào giai đoạn rục rịch tuyển dụng nhân sự mới. Vậy xu hướng nào giúp các nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhân tài hậu COVID-19?

Gần đây, TOPCV Việt Nam – đơn vị sở hữu nền tảng tuyển dụng lớn thứ 2 Việt Nam, vừa cho ra mắt “Báo cáo xu hướng tuyển dụng nhân sự sau COVID-19” dựa trên khảo sát của hơn 1000 doanh nghiệp và 1000 ứng viên. Báo cáo tổng hợp thực trạng thị trường tuyển dụng nhân sự Việt Nam quý I/2020, đưa ra những đánh giá nhận định về xu hướng tuyển dụng của nhà tuyển dụng và lựa chọn công việc của ứng viên hậu COVID-19. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết nhất cho đợt tuyển dụng sắp tới của doanh nghiệp bạn thông qua những con số chính xác được HR Insider tổng hợp từ Báo cáo xu hướng tuyển dụng sau COVID-19!

Kế hoạch tuyển dụng của doanh nghiệp trong 3 tháng tới

Xu hướng nào giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhân tài sau COVID-19?

Dựa trên biểu đồ có thể thấy rõ, sau COVID-19, doanh nghiệp vẫn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng so với cùng kỳ 2019. Cụ thể, 83.42% doanh nghiệp tham gia khảo sát của TopCV cho biết họ vẫn tiếp tục hoạt động tuyển dụng sau dịch COVID-19. Tiếp theo, 15.04% doanh nghiệp giữ nguyên số lượng nhân sự tuyển dụng so với cùng kỳ 2019. Và chỉ có 1.54% doanh nghiệp tham gia khảo sát giảm số lượng tuyển dụng so với cùng kỳ năm 2019.

>> Xem thêm: Nhân sự mùa COVID-19: Ngành CNTT và sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, Du lịch tạm ngưng tuyển, thậm chí cắt giảm nhân sự để dồn lực giải quyết khó khăn

Xu hướng nào giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhân tài sau COVID-19?

Đa số doanh nghiệp trong các lĩnh vực đều đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều, trong đó nổi bật là Giáo dục đào tạo (91.95%), tiếp theo là Bất động sản (91.49%) và Tài chính/Ngân hàng (88.24%).

Không nằm ngoài dự đoán, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 Nhà hàng – khách sạn có nhu cầu tuyển thêm đang ở mức thấp nhất (66.67%).

Các vị trí bị cắt giảm mạnh trong thời kỳ COVID-19 thì nay được đẩy mạnh tuyển dụng trở lại. Đặc biệt hơn 85% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang có nhu cầu tuyển sales/nhân viên kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp trong mảng Bất động sản, Nhà hàng khách sạn, và Du lịch sẵn sàng tuyển dụng nhân sự trái ngành với tỷ lệ đồng ý lên tới hơn 80%.

Nhưng cũng giống như mọi năm, nhóm đối tượng doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng là nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. Chỉ 29,61% doanh nghiệp chấp nhận tuyển nhân sự chưa có kinh nghiệm (sinh viên sắp ra trường).

Phương án tuyển dụng của doanh nghiệp hậu COVID-19

Xu hướng nào giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ được nhân tài sau COVID-19?

Sau COVID-19, các doanh nghiệp vẫn lựa chọn hình thức làm việc tại công ty nhiều hơn với 84.8% doanh nghiệp tham gia khảo sát. 94.87% doanh nghiệp lựa chọn hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Một số lĩnh vực tăng mức lương có thể kể đến như Bất động sản, Công nghệ thông tin, Kinh doanh bán sỉ/bán lẻ. Những công việc được doanh nghiệp tăng mức lương: Sales, Lập trình viên, Kế toán.

3. Quan điểm của doanh nghiệp về tuyển dụng nhân sự làm trái ngành/trái lĩnh vực

Theo khảo sát của TopCV được trình bày trong Báo cáo, quan điểm của doanh nghiệp về tuyển dụng nhân sự làm trái ngành/trái lĩnh vực đang có những thay đổi.

Cụ thể, 62.39% doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng ứng viên mong muốn làm trái ngành. Trong đó 2 nhóm doanh nghiệp cởi mở với nhân
sự trái ngành là Bất động sản, Du lịch với tỷ lệ lần lượt là 84.04% và 81.25% doanh nghiệp trong lĩnh vực chấp nhận tuyển dụng.

73.33% doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm làm việc nhưng chưa có trải nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó 3 nhóm doanh nghiệp cởi mở với nhân sự trái ngành là Bất động sản, Nhà hàng khách sạn, Du lịch với tỷ lê lần lượt là 82.98%, 81.25% và 80.95% doanh nghiệp trong lĩnh vực chấp nhận tuyển dụng.

>> Xem thêm: Sôi động thị trường tuyển dụng sau COVID-19: Sales từng là lực lượng bị cắt giảm mạnh nhất thì bây giờ được “săn” nhiều nhất!

Cơ hội cho sinh viên mới ra trường giảm đáng kể. Chỉ có 29,61% doanh nghiệp chấp nhận tuyển nhân sự chưa có kinh nghiệm (sinh viên sắp ra trường).

Tuyển dụng chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng bởi hành trình đi tìm điểm chạm giữa ứng viên và nhà tuyển dụng ngày càng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Và đặc biệt, sau khủng hoảng do COVID-19 gây ra, thị trường tuyển dụng cũng có những thay đổi nhất định mà doanh nghiệp cần phải thích nghi để thu hút được nhân tài. “Báo cáo xu hướng tuyển dụng sau COVID-19” sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác và khái quát nhất để sẵn sàng bước vào đợt tuyển dụng tiếp theo cho doanh nghiệp.

TẢI BẢN FULL BÁO CÁO TẠI ĐÂY