Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)

Tại Việt Nam hiện nay có khoảng hàng trăm website lớn nhỏ liên quan tới tuyển dụng. Số lượng này cho phép nhà tuyển dụng có thêm nhiều điểm chạm hơn với ứng viên, đồng thời việc quảng bá tin tuyển dụng không còn là bài toán quá khó đối với các doanh nghiệp. Vấn đề không thực sự nằm ở việc doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu website mà là việc lựa chọn website có lượng ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng cùng lượng tương tác luôn ở mức “khủng”.

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng 2020 & xu hướng tuyển dụng 2021, các website tuyển dụng là kênh tuyển dụng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020 với 86,9% doanh nghiệp lựa chọn. Đây cũng là kênh tuyển dụng được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất trong năm 2020 và được 93,5% doanh nghiệp tiếp tục sử dụng trong năm 2021. (Tải bản đầy đủ của báo cáo tại đây)

Alexa – chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon đã đưa ra bảng thứ hạng của các website tuyển dụng tại Việt Nam dựa trên lượng người dùng truy cập hàng tháng và nhiều chỉ số khác. Và dưới đây là top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo Alexa.

1. Vietnamworks.com

Xếp hạng 106 Website lớn nhất Việt Nam.

Được thành lập năm 2002, Vietnamworks.com là một trong những website tuyển dụng lâu đời nhất hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tham gia trang này rất lớn. Lượng truy cập hàng ngày lên tới con số hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu.

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
Vietnamworks xếp thứ #106 website có lượng truy cập lớn tại Việt Nam và thứ nhất trong lĩnh vực tuyển dụng

Các tin tuyển dụng trên đây sẽ phù hợp với những người đi làm đã có kinh nghiệm. Đặc biệt, website dành riêng một chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Bên cạnh đó, Vietnamworks.com cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Nền tảng này cho phép người làm nhân sự dễ dàng tìm được ứng viên nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn.

2. Topcv.vn

Xếp hạng 135 Website lớn nhất Việt Nam.

Sponsored

Với lượt ứng viên truy cập 2,5 triệu/tháng, hơn 40.000 doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ, trong đó có nhiều đối tác lớn như Samsung, Viettel, Vingroup, FPT, Techcombank,… Đặc biệt, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 2, lượng truy cập của TopCV đánh dấu tăng gấp 400% so với cùng kỳ năm ngoái. TopCV đã cho thấy đây chính là một trang thông tin tuyển dụng trực tuyến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng nên biết.

Với sứ mệnh đồng hành cùng nhà tuyển dụng tìm kiếm và kết nối với ứng viên, TopCV đã đồng hành cùng hàng chục ngàn doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng, giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng tối đa, tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Nền tảng có bộ lọc hồ sơ ứng viên cực kỳ thông minh, được đánh giá cao trên thị trường tuyển dụng. Với phân khúc ứng viên chủ yếu là freshman, sinh viên vừa ra trường, TopCV luôn luôn trong tâm thế thay đổi để hiểu rõ, bắt kịp xu thế và đón nhận những thế hệ ứng viên trẻ, giúp họ được kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất.

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
TopCV là website xếp thứ #135 tại Việt Nam và xếp thứ hai trong lĩnh vực tuyển dụng

Xuất phát điểm là một nền tảng tạo CV online cho ứng viên trẻ, sau hành trình 5 năm phát triển, việc đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 các trang web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam là minh chứng cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như sự tin tưởng của các doanh nghiệp khách hàng dành cho TopCV. Đây cũng là vị trí cao nhất đối với một doanh nghiệp nội địa tại bảng xếp hạng này.

3. Careerbuilder.vn

Xếp hạng 145 Website lớn nhất Việt Nam.

Careerbuilder.vn thuộc ở hữu của Carreerbuilder Mỹ – Mạng Việc làm và Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 200 triệu ứng viên cùng hơn 2 triệu việc làm. Là trang web đa quốc gia, vì thế các công việc trên trang này đều có mức lương cao, yêu cầu trình độ, kinh nghiệm lâu năm. Nền tảng này sở hữu tính năng lọc hồ sơ được đánh giá là tốt so với thị trường.

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
CareerBuilder xếp thứ #145 website có lượng truy cập lớn tại Việt Nam và thứ ba trong lĩnh vực tuyển dụng

4. Timviecnhanh.com

Xếp hạng 178 Website lớn nhất Việt Nam.

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
Timviecnhanh.com xếp thứ #178 tại Việt Nam và xếp thứ tư trong lĩnh vực tuyển dụng

Tại website timviecnhanh.com, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng khá đa dạng từ những công việc phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển dụng ở timviecnhanh.com (dù miễn phí hay trả phí) nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với doanh nghiệp đã sử dụng.

5. Vieclam24h.vn

Xếp hạng 217 Website lớn nhất Việt Nam.

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
Vieclam24h xếp thứ #217 tại Việt Nam và xếp thứ năm trong lĩnh vực tuyển dụng

Là con đẻ của web 24h.com, vieclam24h.vn hiện là một trong những trang tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam. Với gần 50.000 việc làm và gần 2 triệu hồ sơ xin việc mỗi năm, có thể thấy sức ảnh hưởng vô cùng lớn của Việc Làm 24h trên thị trường lao động Việt Nam. Nền tảng này hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý.

6. Itviec.com

Xếp hạng 237 Website lớn nhất Việt Nam

Itviec.com xếp thứ #237 tại Việt Nam và xếp thứ sáu trong lĩnh vực tuyển dụng

Itviec.com là trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay dành riêng cho dân công nghệ thông tin (IT), với phương châm hoạt động ấn tượng “IT Jobs for Top People – Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy, Itviec.com là trang web khá đáng tin, uy tín cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các thông tin việc làm liên quan tới IT với yêu cầu cao dành cho ứng viên.

7. Mywork.com.vn

Xếp hạng 253 Website lớn nhất Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 3/2011, sau hơn 9 năm hoạt động, MyWork đã giải quyết vấn đề việc làm cho hàng triệu người trên khắp cả nước. Đồng thời giúp hàng trăm nhà tuyển dụng tìm được nhân sự chất lượng. Đặc biệt, MyWork không chỉ cung cấp thông tin việc làm mà còn cung cấp các dịch vụ tiện ích vô cùng hữu dụng như: cổng thông tin hướng nghiệp, nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến, nền tảng cung cấp ứng viên tài năng cho nhà tuyển dụng,…

Top 10 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa (by Amazon)
MyWork xếp thứ #253 tại Việt Nam và xếp thứ bảy trong lĩnh vực tuyển dụng

Hiện nay kho dữ liệu của Mywork có hơn 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ của Mywork khá đa dạng, như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,… Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ đều phải trả phí.

8. Careerlink.vn

Xếp hạng 301 Website lớn nhất Việt Nam.

Careerlink xếp thứ #301 tại Việt Nam và xếp thứ tám trong lĩnh vực tuyển dụng

Careerlink.vn cũng là một trang web việc làm khá nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,…). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,…).

9. Ybox

Xếp hạng 336 Website lớn nhất Việt Nam.

Ybox xếp thứ #336 tại Việt Nam và xếp thứ chín trong lĩnh vực tuyển dụng

Ybox là trang đăng tải các thông tin tuyển dụng khá quen thuộc đối với giới trẻ. Đây cũng là một trong những kênh kết nối giữa các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng thông qua việc tổng hợp lại các tin tức tuyển dụng từ nhiều website khác. Ngoài ra, ứng viên cũng có thể tìm được rất nhiều bài viết về kỹ năng làm việc, tìm kiếm đam mê cũng như những chia sẻ về nghề nghiệp, học bổng hay những tấm gương trẻ thành công.

10. Jobstreet.vn

Xếp hạng 385 Website lớn nhất Việt Nam.

Jobstreet xếp thứ #385 tại Việt Nam và xếp thứ mười trong lĩnh vực tuyển dụng

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 260 nghìn khách hàng doanh nghiệp và 19 triệu người tìm việc trong khu vực.

Sponsored
Chương trình ưu đãi tháng 1.2021