Remote – Làm việc từ xa: Xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp trong việc sử dụng nhân sự trong tương lai

Dịch COVID-19 bùng phát và đang có những diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết kéo theo rất nhiều hệ lụy liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận hành của doanh nghiệp trên toàn thế giới. Việt Nam không là ngoại lệ. Theo “Báo cáo tác động của COVID-19 đến nền kinh tế” của Đại học Kinh tế Quốc dân, 94% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh, và nếu dịch kéo dài đến hết tháng 6/2020, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn khi chỉ còn 14,9% DN duy trì được hoạt động.

Khi viễn cảnh không đẹp có thể diễn ra với chính mình, các doanh nghiệp đang rất cố gắng để duy trì kinh doanh, vẫn cần phải hoàn thành các công việc để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, trong lúc social distancing (giữ khoảng cách xã hội) là yếu tố then chốt để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh thì remote – làm việc từ xa chính là giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. COVID-19 đã hình thành nên văn hóa làm việc từ xa và thay đổi quan niệm người làm công ăn lương phải đến văn phòng. Tuy nhiên, cần phải nhìn xa hơn, ngoài tác động của dịch bệnh, liệu remote – làm việc từ xa có phải là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp trong việc sử dụng nhân sự tương lai?

Remote – làm việc từ xa là gì?

Làm việc từ xa là một hình thức làm việc cho phép nhân sự làm việc ngoài không gian văn phòng truyền thống. Điều này có thể dựa trên cơ sở đặc thù công việc không yêu cầu tới văn phòng, hoặc lý do ngoại cảnh tác động. Trong bối cảnh hiện tại, làm việc từ xa có thể hiểu đơn giản là cách mà lãnh đạo, quản lý và nhân viên tương tác cũng như giải quyết công việc mà không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Mọi kênh truyền tải thông tin đều thông qua các thiết bị kết nối Internet, công việc có thể được thực hiện trôi chảy và hiệu quả không kém làm việc trực tiếp tại văn phòng. Các nhà quản lý có thể kiểm soát hiệu quả công việc bằng nhiều hình thức khác nhau và nhân viên đồng thời cập nhật thường xuyên lên hệ thống tình trạng các đầu việc được giao để leader và các đồng nghiệp đều nắm được.

Đa số các nhà quản lý đều cho rằng đây là giải pháp hàng đầu trong tình hình hiện tại. Không thể bỏ qua hạn chế như việc mất tập trung khi làm việc, không có tương tác trực tiếp, tuy nhiên, đây chính là cách giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng mà vẫn giữ duy trì được bộ máy làm việc và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi rõ ràng, remote – làm việc từ xa mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi doanh nghiệp tiến hành làm việc từ xa

Theo nhiều nghiên cứu về hình thức làm việc từ xa của các nước trên thế giới cho rằng, làm việc từ xa không những mang lại hiệu quả công việc cao mà giúp doanh nghiệp nâng cao tính gắn kết nội bộ của nhân viên, đặc biệt có thể tiếp cận tốt hơn với những ứng viên tài năng.

Giảm thời gian đi lại

Việc giảm thời gian căng thẳng trong quá trình di chuyển đến công ty chắc chắn là một lợi ích cực kỳ to lớn cho ứng viên, những nó cũng có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn những ưu điểm nhất định.

Tình trạng sức khỏe thể chất tốt và tinh thần được nâng cao của nhân viên của bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến năng suất công việc và giảm tỷ lệ vắng mặt tại công ty. Những nhân viên này sẽ không phải ngồi trên xe bus 1 tiếng rưỡi hay lái xe 30 phút trên những con đường kẹt cứng… Khi làm việc từ xa, nhân viên sẽ cảm thấy có động lực để đi làm và hiếm khi bỏ dở công việc vì chán nản hay “tụt mood”.

Làm việc từ xa hoặc làm việc tại nhà cũng giúp giảm chi phí đi lại của nhân viên, điều này có nghĩa là nhân viên của bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho những nhu cầu yêu thích của họ. Kết quả là doanh nghiệp sẽ sở hữu một lực lượng lao động hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và có nhiều động lực hơn.

Cải thiện sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp

Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là tính cam kết gắn bó của các nhân viên. Thực tế các doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh đối với các tổ chức lớn hơn khi đề cập tới tiền lương hay những phúc lợi mà nhân viên nhận được. Vì vậy, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải tận dụng tối đa những lợi thế đang có.

Trong khi những cuộc họp dài hay các hoạt động mang tính truyền thống tại nơi làm việc có thể giúp các doanh nghiệp lớn giữ chân nhân viên thì sự linh hoạt, tinh thần trẻ trung sôi nổi của các doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại sự thoải mái, tự do cho nhân viên – những điều mà họ vẫn thường khao khát

Làm việc tại nhà có thể giúp nhân viên của bạn tranh thủ chăm con, một số khác có thể dễ dàng cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Cả hai yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân viên.

Tiếp cận với lực lượng ứng viên đông đảo hơn

Một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy sự gia tăng làm việc từ xa chính là hiệu ứng millennial (Millenial Effect). Các thế hệ trẻ đã lớn lên, có thể giao tiếp, có thể được thuê với chi phí thấp hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cho dù họ có đang ở đâu trên thế giới. Do đó, họ có quyền được mong muốn về môi trường làm việc linh hoạt chủ động.

Đối với thế hệ nhân viên trẻ tuổi, tính linh hoạt nơi làm việc là một trong nhiều yếu tố họ xem xét khi tìm kiếm một công việc mới. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng đây là điều mà họ muốn và trông đợi. Mang tới cho ứng viên sự linh hoạt về không gian và thời gian làm việc có thể giúp nhà tuyển dụng thu hút những nhân viên trẻ, có kỹ năng cao mà có thể không quan tâm đến một vai trò, vị trí chính thức nào trong công ty.

Việc cho phép nhân viên làm việc từ xa cũng giúp doanh nghiệp tuyển được nhiều nhân sự ở các vị trí địa lý khác nhau. Điều này có thể đặc biệt có ích nếu doanh nghiệp của bạn đang thiếu hụt những nhân sự giỏi. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng mạng lưới và cộng tác với cá nhân xuất sắc nhất cho dù họ ở bất kỳ đâu.

Nhân viên chủ động, tích cực hơn  

Cho nhân viên làm việc từ xa giúp họ có khả năng tổ chức, vận hành công việc theo cách phù hợp với họ nhất. Con người có thể rất khác nhau trong cách làm việc, tiếp nhận và xử lý công việc. Trong môi trường văn phòng, tất cả nhân viên phải thích nghi chung một cách tiếp cận. Tuy nhiên, khi làm việc từ xa các nhân viên có thể kiểm soát được điều này.

Một số người sẽ thích làm việc trong một căn phòng gọn gàng, ngăn nắp với không gian yên tĩnh để làm việc. Nhưng sẽ có những người có thể thực hiện công việc tốt hơn khi cuộn tròn trên ghế sofa hoặc thậm chí làm việc vào đêm khuya.

Tất nhiên trong trường hợp này, doanh nghiệp hay ban quản lý cần đưa ra các quy tắc nhất định, nhưng trong các guidelines đó, hãy để các nhân viên thỏa sức tạo ra môi trường làm việc họ muốn, điều này sẽ giúp họ làm việc tốt hơn.

Theo một khảo sát của Flexjobs, 90% nhân viên nói rằng cho phép sắp xếp công việc và lịch trình linh hoạt hơn sẽ tăng tinh thần làm việc của họ.

Giảm chi phí cố định

Khi cho phép nhân viên làm việc từ xa, các doanh nghiệp có thể giảm bớt các chi phí cố định, cụ thể ở đây là tiền thuê văn phòng. Chi phí thuê mặt bằng có thể nói là một trong những chi phí cố định lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp phải chi trả.

Ở đây, doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải cho nhân viên làm việc từ xa hoàn toàn, nhưng bằng cách cho nhân viên làm việc từ xa 2 ngày một tuần và thực hiện chính sách đi làm xen kẽ, doanh nghiệp có thể giảm bớt lượng không gian văn phòng cần thuê. Mặc dù việc đi làm xen kẽ này có thể không được tất cả mọi nhân viên yêu thích nhưng nếu nó có thể mang lại sự tự do và linh hoạt khi làm việc cho họ thì đây vẫn là một giải pháp tốt.

Tận dụng các ứng dụng công nghệ tốt hơn

Làm việc từ xa sẽ không thể được thực hiện nếu không có các yếu tố về công nghệ, nhất là khi chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Công nghệ chính là yếu tố thúc đẩy sự dịch chuyển, cùng với đó là Wifi, smartphones, hệ thống tin nhắn và các phần mềm quản lý dự án cho phép nhân viên cũng như quản lý có thể giao tiếp và làm việc ngay tức thì.

Giảm ngân sách lương cho các vị trí cố định

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 36% nhân viên sẽ chọn được làm việc tại nhà thay vì tăng lương khi có khảo sát về những mong muốn trong công việc. Điều này đồng nghĩa với khả năng thay vì tìm cách tăng lương khi nhân viên có thành tích tốt, nhà quản lý có thể khen thưởng bằng cách cho nhân viên được linh hoạt làm việc từ xa. Điều này không chỉ giúp giảm bớt ngân sách tiền lương cho nhân viên mà còn cải thiện dòng tiền cho doanh nghiệp để sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Việc sử dụng lao động còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách hơn so với việc chi trả cho một vị trí cố định. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi thuê một nhân sự làm việc từ xa khối lượng công việc bằng 60% khối lượng công việc của nhân viên cố định full-time, trả lương bằng 50% vị trí cố định, hiệu suất công việc vẫn đảm bảo 100%. Như vậy khi thuê 2 nhân sự làm việc từ xa, doanh nghiệp sẽ chỉ cần trả mức lương bằng 1 vị trí nhân viên cố định full-time, nhưng hiệu suất công việc vẫn hoàn toàn đảm bảo cho 120% khối lượng công việc.

Năng suất làm việc được cải thiện

Chủ doanh nghiệp cần có một sự tin tưởng nhất định vào nhân viên khi cho nhân viên làm việc từ xa, nhưng cũng cần cho nhân viên biết họ vẫn có thể hưởng phúc lợi nếu làm việc tăng năng suất.

Theo khảo sát của Canada Life, những nhân viên làm việc từ xa được xếp hạng năng suất là 7,7/10, so với 6,5/10 đối với nhân viên làm việc tại văn phòng. Nguyên nhân được khảo sát là do họ được làm việc trong môi trường không có tiếng ồn và đôi lúc bị làm phiền bởi đồng nghiệp. Một khảo sát của Stanford cũng cho thấy những nhân viên làm việc từ xa có năng suất cao hơn 13% so với các đồng nghiệp làm việc tại văn phòng của họ.

Doanh nghiệp làm thế nào để quản lý nhân viên khi remote – làm việc từ xa?

Một cuộc khảo sát gần đây với hơn 2000 lao động làm việc từ xa và 2000 nhà quản lý Hoa Kỳ và Anh cho thấy: Có sự thiếu kết nối khá lớn giữa các nhà quản lý doanh nghiệp và người làm việc từ xa. Trên thực tế, gần 90% những nhân viên làm việc từ xa cảm thấy có sự kết nối với đồng nghiệp như họ, con số này giảm đi 15% khi họ nói về cán bộ ở trụ sở chính (Headquaters). Và tệ hơn, chỉ 3% trong số họ cảm thấy có sự kết nối với các cán bộ level C trong doanh nghiệp. Chính sự mất kết nối này làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể kết nối với nhân viên làm việc từ xa và quản lý họ một cách hiệu quả?

Onboarding, đào tạo, và quản lý những nhân sự làm việc từ xa

Đối với một nhân viên làm việc tại văn phòng, ngày đầu tiên đi làm thường đi kèm theo rất nhiều lời giới thiệu, làm quen với thiết bị mới, hay bữa ăn trưa đầu tiên đầy ngại ngùng. Tuy nhiên, ngày đầu tiên đi làm của những nhân sự làm việc từ xa sẽ rất khác.

Một nhân viên làm việc từ xa không có nghĩa là họ không xứng đáng được đào tạo, được giới thiệu hay onboarding như các nhân viên offline. Doanh nghiệp có thể gửi một email chào mừng họ cùng với một số công cụ làm việc cần thiết (nếu có), kèm theo đó là lịch đào tạo cũng như một số hướng dẫn giới thiệu (chẳng hạn thông tin đăng nhập cho tài khoản công việc…). Sau đó, quản lý có thể chỉ định một người làm mentor (cố vấn) cho nhân viên mới khi cần giúp đỡ và tư vấn.

Tốt hơn hết, hãy tận dụng các công cụ làm việc theo ý của doanh nghiệp. Chẳng hạn tạo ra một công cụ bot tự động chấm công hàng tháng hoặc tạo hộp thư trao đổi trực tiếp để những người quản lý có thể giao tiếp hiệu quả cùng những nhân sự làm việc từ xa. Toàn bộ doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và hơn thế nữa…

Ngay từ đầu, các nhà quản lý nên đặt ra các câu hỏi về thứ tự những sự ưu tiên hay mong muốn của những nhân sự làm việc từ xa. Ví dụ họ muốn một cuộc họp video call hay là audio call? Họ muốn họp với team hay họp 1:1? Các nhà quản lý có thể tạo ra một bảng khảo sát như “How I work” để yêu cầu ứng viên điền vào, nắm bắt lấy những thông tin quan trọng. Điều này sẽ cho những ứng viên làm việc từ xa cho thấy lãnh đạo là người tỉnh táo, biết suy nghĩ, chu đáo và luôn ưu tiên những điều phù hợp nhất dành cho họ.

Một điều quan trọng tiếp theo là quản lý phải giao tiếp thường xuyên và kiểm tra tình trạng của nhân sự làm việc từ xa. Khi các team bị phân tán, sẽ rất khó để biết ai là người nắm rõ chuyên môn và thường xuyên cập nhật dự án. Vì thế việc củng cố bằng văn bản trong các cuộc họp 1:1 hay họp nhóm là vô cùng quan trọng.

Các nhà quản lý cũng nên lập một danh sách nơi các nhân viên làm việc từ xa có thể tìm thấy các tài nguyên, tài liệu hữu ích, từ các cập nhật quan trọng của công ty đến cách làm quen với công nghệ thông tin cho các vấn đề kỹ thuật. Đảm bảo tổ chức của bạn sử dụng các thiết bị có sẵn trên thiết bị di động và có ít rào cản khi gia nhập đối với nhân viên làm việc tại nhà.

Khuyến khích tính cam kết khi làm việc

Người ta thường nói: “Xa mặt, cách lòng”, điều này không ngoại lệ với những người làm việc từ xa, không ở văn phòng.

Để giải quyết sự thiếu kết nối này, doanh nghiệp cần đầu tư mạnh vào các công cụ cộng tác. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy trong khi 95% các nhà quản lý doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của các công cụ làm việc thì chỉ 56% họ tìm ra các công cụ đó.

Nếu doanh nghiệp nghiêm túc muốn khai thác tiềm năng của những nhân sự làm việc từ xa, sẽ cần đầu tư vào công nghệ thật nhiều để đạt đủ chất lượng, hiệu suất công việc, cũng như các quy trình làm việc được đảm bảo dù là làm việc tại văn phòng hay làm việc từ xa. Các đóng góp của nhân viên là như nhau, công bằng.

Những nhân viên làm việc từ xa cũng cần được tham gia các cuộc họp được tổ chức bởi CEO thông qua hệ thống video; cũng cần được giải đáp thắc mắc công khai, cũng có thể đánh dấu video cuộc họp online để xem sau phù hợp với các múi giờ khác nhau.

Các nhà quản lý cũng nên lập một danh sách nơi các nhân viên làm việc từ xa có thể tìm thấy các tài nguyên, tài liệu hữu ích, từ các cập nhật quan trọng của công ty đến cách làm quen với công nghệ thông tin cho các vấn đề kỹ thuật. Đảm bảo tổ chức của bạn sử dụng các thiết bị có sẵn trên thiết bị di động và có ít rào cản khi gia nhập đối với nhân viên làm việc tại nhà.

Thích nghi với văn hóa và môi trường làm việc thay đổi từng ngày

Khi các doanh nghiệp vươn ra toàn cầu và ngày càng mang tính linh hoạt hơn, các nhà lãnh đạo cần biết những cách thức mới để xây dựng, mở rộng quy mô và duy trì văn hóa nội bộ tại các doanh nghiệp của mình. Công nghệ chính là chìa khóa tạo ra một nền văn hóa cởi mở và minh bạch.

Sau tất cả, khi doanh nghiệp kết nối mọi người và cấp cho họ quyền truy cập thông tin, lãnh đạo của doanh nghiệp có thể thay đổi văn hóa và chuyển đổi (transform) doanh nghiệp của mình. Sẽ không có gì phải ngạc nhiên khi làm việc một mình có thể bị cô lập, do đó, việc tận dụng công nghệ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp kết nối với nhân sự làm việc từ xa mà còn giúp họ cảm thấy luôn được hiện diện trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, công nghệ chỉ ảnh hưởng một phần. Yếu tố con người mới đóng vai trò lớn nhất. Nếu doanh nghiệp có sứ mệnh và tầm nhìn được viết rõ trên website, hãy cho những người làm việc từ xa biết, doanh nghiệp có thể gửi những ấn phẩm có chứa những thông tin đó cho những nhân sự không tới văn phòng như lịch, bình đựng nước, notepad… Những người làm việc từ xa đôi khi không tìm kiếm một sự kết nối với cá nhân nào đó, những họ có thể dễ dàng được kết nối và tin vào một giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trong tương lai.

Thay đổi tư duy của các lãnh đạo cấp cao

Các nhà quản lý, CEO và lãnh đạo C level nên tập trung vào nơi có nhiều tài năng nhất và biết rằng những nhân viên này có thể không phải lúc nào cũng có mặt tại văn phòng. Điều này đề phòng khi có những sự thay đổi bất ngờ trong doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo sẽ có những biện pháp ứng phó hiệu quả.

Lãnh đạo cũng cần nắm rõ tình hình của những lao động không tới văn phòng, luôn khiến nhân viên ý thức được rằng chất lượng, hiệu quả công việc vẫn quan trọng hơn địa điểm mà họ làm việc. Khi lãnh đạo khuyến khích một môi trường làm việc mở, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút và chiêu mộ được rất nhiều cộng sự làm việc từ xa mà năng suất vẫn tốt.

Khi có các cuộc họp quan trọng hàng năm, nhân viên làm việc trực tuyến được có mặt. Và nếu họ không thể tham dự, hãy đảm bảo họ không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Hãy nhớ rằng tất cả các đặc quyền của một nhân viên tại văn phòng cũng cần được áp dụng cho các nhân viên làm việc từ xa.

>> Xem thêm: 8 công cụ online đắc lực của các nhà quản lý và nhân sự

Khi những nhân viên làm việc từ xa ngày một đông lên, lợi ích mang lại cho doanh nghiệp ngày càng lớn. Bí quyết ở đây là doanh nghiệp cần phải có những công cụ quản lý tốt , bên cạnh đó cũng cần phải thay đổi tư duy của doanh nghiệp để công nhận năng lực của những nhân sự làm việc từ xa.

Các nhóm lãnh đạo và quản lý cũng cần đảm bảo luôn chủ động thu thập phản hồi của nhân viên. Điều đó sẽ đảm bảo rằng các doanh nghiệp nhận thức được các điểm hạn chế và cách kết hợp tốt nhất cũng như phản hồi kịp thời nhằm tạo ra một môi trường làm việc hợp tác, thống nhất, ưu tiên giao tiếp.

Những doanh nghiệp nào tại Việt Nam đã áp dụng hình thức làm việc từ xa?

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên làm việc từ xa và làm việc tại nhà để tránh tụ tập nơi đông người do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tập đoàn Vin Group đã cho nhân viên làm việc tại nhà trong 2 tuần để chống dịch COVID-19. Ban lãnh đạo của tập đoàn này đã cho phép tất cả cán bộ nhân viên đủ điều kiện làm việc từ xa được làm việc tại nhà. Đồng thời, khuyến cáo cán bộ nhân viên hạn chế tiếp xúc, hủy các cuộc họp không khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Ngoài Vingroup, nhiều tập đoàn Bất động sản lớn của Việt Nam đã cho phép nhân sự được làm việc từ xa. Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc một doanh nghiệp Bất động sản tại Hà Nội cho biết hiện nay đã cho phép nhân sự tại công ty làm việc ở nhà theo hình thức luân phiên để đảm bảo hiệu suất công việc mà vẫn tránh được việc tụ tập đông người.

95% nhân sự ví điện tử Momo tương đương với 750 người đã làm việc từ xa từ ngày 30/03/2020. Ban quản lý của công ty này cho biết khối lượng công việc sẽ vẫn được đảm bảo như cũ.

Công ty Cổ phần TopCV – công ty sở hữu nền tảng tuyển dụng lớn thứ 2 tại Việt Nam đã thử nghiệm tuyển dụng những vị trí làm việc theo mô hình làm việc từ xa trước thời điểm dịch, kết quả cho thấy hiệu quả giữ nguyên, nhưng chi phí giảm bớt ít nhất 1/2 so với nhân sự fulltime. Hiện tại, TopCV cũng đang thực hiện cho nhân viên làm việc từ xa sau khi có chỉ thị Social distancing từ các Bộ ban ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Một số doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức làm việc từ xa hoặc tuyển dụng nhiều hơn ở thời điểm này có thể kể tới như:

  • Doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ online, mỹ phẩm, quần áo
  • Doanh nghiệp cần thuê chuyên gia ngắn hạn bởi thời điểm này có rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như: Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩm…) có dư thời gian và sẵn sàng hỗ trợ
  • Những công ty cần tuyển lập trình viên UI-UX designer hoặc có các bộ phận này đều có thể cho nhân viên làm từ xa bởi đây là các đối tượng đã rất quen với việc làm online, sử dụng các công cụ làm việc từ xa hiệu quả, dễ chuyển đổi và dễ tuyển dụng.
  • Bộ phận Marketing (Content, Designer, Ads) cũng có thể làm việc từ xa
  • Các doanh nghiệp có các tác vụ liên quan đến nhập liệu, seeding cũng có thể cho nhân viên làm từ xa hoặc tuyển dụng nhân sự remote.

Thực tế trên thế giới, với một số ít quốc gia và các tập đoàn lớn, làm việc từ xa không còn là phương pháp đối phó mang tính tình thế, mà đã trở thành lựa chọn chuyển đổi số. Tại Việt Nam, có thể hình thức làm việc từ xa chưa phổ biến và ít được các doanh nghiệp tiến hành thực hiện nhưng có thể dịch COVID-19 sẽ trở thành cơ hội để các doanh nghiệp nhận thấy rằng làm việc từ xa hoàn toàn có thể vẫn đảm bảo hiệu suất công việc, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn tưởng tượng. Đây chắc chắn là một lựa chọn cho các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng nhân sự và quản trị doanh nghiệp trong tương lai để mang lại chuyển đổi số chứ không còn bởi vì dịch bệnh hay các tác nhân khách quan mới khiến họ phải sử dụng hình thức này. Chúng ta có thể chắc chắn rằng Remote – Làm việc từ xa chính là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp trong việc sử dụng nhân sự trong tương lai.

Bên cạnh các bài blog chất lượng, insier.tophr.vn còn đem tới nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ thiết thực cho công việc hàng ngày của những người làm tuyển dụng-nhân sự và quản lý doanh nghiệp.


Đội ngũ TopCV đã nhanh chóng cho ra mắt chuyên trang việc làm Remote – Làm việc từ xa, kết nối các cơ hội làm việc từ xa của các doanh nghiệp tới ứng viên có nhu cầu tìm việc mùa dịch như: công việc freelance theo dự án, fulltime remote dành cho lập trình viên, cộng tác viên bán hàng online, việc làm quản lý/chuyên gia, các công việc part time khác không yêu cầu đến văn phòng… TopCV sẽ cùng đồng hành truyền thông lĩnh vực việc làm remote, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gần 3 triệu ứng viên sẵn có hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp:

✅Tận dụng được nguồn nhân lực do không có ràng buộc về địa lý hay không gian văn phòng
✅Tiếp cận được nguồn ứng viên đa dạng, chất lượng hơn do công việc linh hoạt
✅Giảm các chi phí cố định (thuê văn phòng, điện nước…)
✅Giảm chi phí trả lương so với nhân sự làm việc fulltime ngồi tại văn phòng

Đã đến lúc các doanh nghiệp cần linh hoạt không chỉ trong mô hình kinh doanh, mà còn cần cả trong cách tuyển dụng nhân sự kiểu mới, tăng cường khả năng kết nối và làm việc từ xa nhiều hơn.

👉Link website: https://www.topcv.vn/viec-lam-remote
👉Trải nghiệm tuyển dụng nhân sự làm việc từ xa: https://tuyendung.topcv.vn/lp/tuyen-dung-nhan-su-lam-viec-remote
👉Liên hệ với chúng tôi qua HOT LINE: (024) 710 79 799

Bên cạnh các bài blog chất lượng, insider.tophr.vn còn đem tới nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ thiết thực cho công việc hàng ngày của những người làm tuyển dụng-nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Đăng tuyển miễn phí – không giới hạn số lượng chỉ với 1 click tại đây

Trải nghiệm tính năng Chiến dịch tìm kiếm ứng viên – Nâng tầm tuyển dụng hiện đại trong mùa tuyển dụng tại đây