Tăng 80% hiệu quả tuyển dụng trong doanh nghiệp với giải pháp công nghệ từ nền tảng TopCV

Tiên phong ứng dụng công nghệ, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo để đưa ra các giải pháp tuyển dụng tối ưu, TopCV đang dần hiện thực hóa mục tiêu thay đổi thị trường tuyển dụng, nhân sự ngày càng hiệu quả hơn.

TopCV – 6 năm khẳng định sự khác biệt của một công ty công nghệ trên thị trường tuyển dụng

Được thành lập năm 2014 từ ý tưởng phát triển một công cụ hỗ trợ tạo CV trực tuyến, TopCV hiện sở hữu kho dữ liệu hơn 3.000.000 ứng viên, 140.000 nhà tuyển dụng tại Việt Nam, trong đó có nhiều đối tác lớn như FPT, Viettel, Vingroup, VNPT, Techcombank,…

Sau 6 năm đồng hành cùng hơn 40.000 Doanh nghiệp, từ các tập đoàn đa quốc gia đến các công ty khởi nghiệp trẻ tuyển dụng nhân tài, TopCV là đơn vị tuyển dụng duy nhất đạt danh hiệu Sao Khuê 2020 và là nền tảng tuyển dụng có lượng người dùng truy cập lớn thứ 2 tại Việt Nam (theo xếp hạng của Alexa). Đặc biệt, TopCV với nền tảng công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng đã xuất sắc vượt qua 600 startups trong khu vực Đông Nam Á, trở thành 1 trong 15 startups được Google lựa chọn tham gia chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

Tạo lợi thế riêng từ cách tiếp cận thị trường tuyển dụng đầy khác biệt

Những người trước giờ vẫn biết đến TopCV như một công cụ tạo CV chuyên nghiệp có thể nghĩ chiến lược lấn sân sang thị trường tuyển dụng vốn đã được các ông lớn “bao thầu” là một bước đi mạo hiểm, nếu không muốn nói là rất khó khăn. Thế nhưng hóa ra chính khởi đầu là công cụ viết CV lại tạo ra một lợi thế không nhỏ cho TopCV từng bước trở thành đơn vị sở hữu nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Nếu các trang tuyển dụng truyền thống tập trung đẩy mạnh đăng tin quảng bá cho doanh nghiệp thì TopCV lựa chọn tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm và nâng cao giá trị cho người tìm việc. Với TopCV, thành công đầu tiên đến từ việc chọn đúng thời điểm, khi mảng công cụ tạo CV Online còn chưa được nhiều bên để mắt tới. Bằng cách đó, TopCV tự tạo ra lợi thế riêng, khác biệt hoàn toàn với các kênh tuyển dụng khác.

Theo ông Hùng Đinh, CEO DesignBold, đồng thời là sáng lập VIC Partners – quỹ đầu tư mạo hiểm đã hỗ trợ TopCV ở giai đoạn đầu chia sẻ: “TopCV không phải là bán công cụ tạo CV, mà là bán sự thay đổi của CV cho nhà tuyển dụng. Hàng ngày, TopCV có hơn 10.000 CV được cập nhật, có nghĩa là có gần 10.000 nhân sự muốn thay đổi công việc và TopCV đang bán 10.000 cơ hội này cho các công ty.”

Lấy công nghệ là nền tảng cốt lõi phát triển sản phẩm, dịch vụ

Với phương châm “lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi để phát triển sản phẩm, dịch vụ”, TopCV luôn tiên phong ứng dụng công nghệ để tạo ra các giải pháp, dịch vụ tối ưu hơn từ nhu cầu thực tế. Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng, TopCV còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào kênh đăng tin tuyển dụng và hệ thống tìm kiếm ứng viên thông minh, giúp kết nối thành công 180.000 ứng viên mỗi tháng cho doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm ứng viên có trên 3 năm kinh nghiệm.

Sponsored

Theo đó, các dữ liệu người dùng điền trong CV đều được hệ thống thu thập và phân loại để bóc tách, xử lý. Dữ liệu có cấu trúc và thuật toán AI giúp TopCV đưa ra những phân tích chuẩn sát theo thời gian thực, thấu hiểu nhu cầu của người dùng và gợi ý ứng viên tiềm năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Với các giải pháp công nghệ của mình, TopCV đã giúp tăng 80% hiệu quả tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Đặc biệt chú trọng trải nghiệm người dùng 

Trong suốt từ lúc bắt đầu đến hiện tại, chưa lúc nào TopCV ngừng lắng nghe người dùng. Thời điểm bắt đầu lập trình công cụ viết CV, đội ngũ TopCV đã tiến hành khảo sát trên hơn 1.000 người, cho đến nay TopCV vẫn liên tục khảo sát người dùng trong mỗi quá trình ra mắt sản phẩm mới. Mỗi sản phẩm có mặt trên thị trường đều sẽ được khảo sát theo 3 thời điểm, trước khi ra mắt, vừa ra mắt, sau khi ra mắt từ 3-6 tháng.

Đội ngũ kỹ thuật của TopCV đã phân tích, nghiên cứu tâm lý người dùng và tối ưu liên tục hàng năm trời, chăm chút cả tất cả chi tiết, thao tác nhỏ trên sản phẩm, nhằm tạo ra một công cụ càng đơn giản, càng ít phải suy nghĩ khi dùng càng tốt.

Các giải pháp của TopCV đồng hành cùng doanh nghiệp Việt tuyển dụng thành công

Theo tìm hiểu của nền tảng tuyển dụng TopCV – đối tác của hơn 40.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, có 5 “nỗi đau” trong tuyển dụng nhân sự mà hầu hết các công ty hiện nay đang gặp phải:

 • Doanh nghiệp tuyển mãi không được người, số lượng CV về ít, chất lượng CV thấp
 • Không có tiêu chí tuyển dụng rõ ràng hoặc không có năng lực đánh giá ứng viên dẫn đến chọn sai người, tốn nhiều nguồn lực, chi phí cơ hội của doanh nghiệp
 • Tuyển dụng theo kiểu “lấp chỗ trống” để phục vụ nhu cầu kinh doanh ngắn hạn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sau
 • Tuyển dụng, đào tạo nhân sự làm được việc thì đã lỡ mất cơ hội kinh doanh
 • Nhân sự rơi rụng sau thời gian ngắn thử việc, thời gian và chi phí đào tạo của doanh nghiệp đổ xuống sông xuống bể.

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp trong tuyển dụng, cùng sự nỗ lực thay đổi thị trường nhân sự Việt Nam, TopCV đã tiên phong ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo để phát triển các giải pháp nhằm kết nối hiệu quả doanh nghiệp và người tìm việc.

1. Gói Truyền thông Thương hiệu Tuyển dụng & Quảng bá Thương hiệu 

Theo TheLeader, khi các doanh nghiệp bước vào cuộc đua chuyển đổi số với chất xúc tác từ đại dịch Covid-19, một thương hiệu tuyển dụng mạnh và trải nghiệm nhân sự tuyệt vời trong nội bộ công ty sẽ là chìa khóa để chiến thắng trong cuộc đua thu hút nhân tài.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam gặp phải với cách thức tuyển dụng truyền thống mà TopHR đã đề cập trong các bài viết trước là: “Không giá trị cốt lõi, không thương hiệu tuyển dụng dẫn đến không có lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng.” Điều này dẫn đến sự lãng phí thời gian và chi phí tuyển dụng.

Xây dựng chuyên trang tuyển dụng cho doanh nghiệp trên nền tảng TopCV sẽ là giải pháp cho tình trạng này. Với số lượng hơn 3 triệu hồ sơ ứng viên và có xu hướng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới, TopCV sẽ là lựa chọn lý tưởng để doanh nghiệp nâng cao thương hiệu tuyển dụng (Employer Branding), tiếp cận đến một lượng lớn người tìm việc.

→ Tham khảo bài viết: Thương hiệu tuyển dụng: Xu thế mới để thu hút nhân tài

2. Đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn số lượng

 • Miễn phí đăng tin không giới hạn số lượng
 • Đăng tin dễ dàng, không quá 1 phút
 • Tin đăng nhanh chóng được duyệt và hiển thị trên website
 • Tặng công cụ quản lý hồ sơ ứng viên thông minh

Hiện tại, TopCV vẫn đang hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng tin cơ bản miễn phí, giúp doanh nghiệp dễ dàng đăng tuyển mọi vị trí trên cùng một nền tảng. Tuy nhiên, hình thức này cũng bị giới hạn nhất định về tính năng. Do đó, để chủ động trong kế hoạch nhân sự và nâng cao chất lượng tuyển dụng, doanh nghiệp nên sử dụng gói tin đăng trả phí của TopCV để nâng cao hiệu quả tuyển dụng. 

3. Gói Đăng tin tuyển dụng & Lọc hồ sơ ngắn hạn

Theo báo cáo TopCV Insights 2020: Hiểu đúng, tuyển dụng đúng, số lượt xem trung bình của các tin của các trả phí, sử dụng gói dịch vụ Đăng tin tuyển dụng & Lọc hồ sơ ngắn hạn của TopCV cao gấp 3,6 lần số lượt xem trung bình của tin đăng miễn phí. Do đó, doanh nghiệp muốn tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng nhất nên sử dụng gói dịch vụ này:

 • Hiển thị tin tuyển dụng ở những vị trí nổi bật nhất: mục Việc làm tốt nhất, Việc làm hấp dẫn, Việc làm mới,…
 • Đẩy tin tuyển dụng lên vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm việc làm
 • Tăng lượng tiếp cận người tìm việc thêm 300%
 • Tự động gợi ý tin tuyển dụng với ứng viên phù hợp
 • Các dịch vụ cộng thêm: Thông báo việc làm qua app TopCV: Tìm việc làm phù hợp, Đẩy Top tin đăng, Gắn nhãn GẤP, HOT, tô đậm đỏ tiêu đề

4. Gói Lọc hồ sơ ứng viên tiết kiệm tối đa chi phí

Với 3,5 triệu hồ sơ ứng viên, 50% ứng viên có trên 3 năm kinh nghiệm, Lọc CV ứng viên tiềm năng là giải pháp tuyển dụng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiếp cận, tạo nguồn và tuyển dụng nhân sự cho mọi vị trí công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tối ưu.

 • Tuyển dụng chủ động hơn: Chủ động tiếp cận ứng viên đang đang có nhu cầu tìm việc ở tất cả vị trí công việc và ngành nghề khác nhau.
 • Tuyển dụng chi tiết hơn: Tìm kiếm hồ sơ ứng viên tiềm năng theo nhiều tiêu chí khác nhau từ trạng thái tìm việc, kinh nghiệm làm việc, khu vực, độ tuổi, đặc điểm tính cách,…
 • Tuyển dụng thông minh hơn: Ứng dụng Machine Learning/AI vào hệ thống tìm kiếm hồ sơ giúp nhà tuyển dụng càng tìm kiếm nhiều CV thì độ chính xác và mức độ phù hợp với yêu cầu càng tăng
 • Tuyển dụng an tâm hơn: Không giới hạn số lượt tìm kiếm CV, nhà tuyển dụng chỉ mất phí khi xem thông tin liên hệ của hồ sơ đã đã chọn. Duy nhất tại TopCV có chính sách bảo hành dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ cho nhà tuyển dụng.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách tuyển dụng hiệu quả trên TopCV từ A đến Z

Bên cạnh các bài blog chất lượng, insider.tophr.vn còn đem tới nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ thiết thực cho công việc hàng ngày của những người làm tuyển dụng-nhân sự và quản lý doanh nghiệp.

Đăng tuyển miễn phí – không giới hạn số lượng chỉ với 1 click tại đây.

Trải nghiệm tính năng Chiến dịch tìm kiếm ứng viên – Nâng tầm tuyển dụng hiện đại trong mùa tuyển dụng tại đây

Sponsored
Đăng tin tuyển dụng miễn phí