HR Tech – xu hướng công nghệ thay đổi cách quản trị nhân sự trong kỷ nguyên số

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, HR Tech là chủ đề được những người làm nhân sự đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy HR Tech là gì? Tại sao HR Tech trở thành xu hướng trong quản trị nhân sự hiện đại và doanh nghiệp làm thế nào để ứng dụng HR Tech hiệu quả? Hãy cùng TopHR tìm câu trả lời trong bài viết sau.

HR Tech là gì mà ai cũng nhắc tới?

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự bùng phát của đại dịch COVID-19, công nghệ và sức mạnh của nó đã được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và cho thấy kết quả tích cực. Không nằm ngoài xu hướng, cũng đã đến lúc ngành nhân sự chuyển mình đổi mới với HR Tech (công nghệ nhân sự).

Theo TechTarget, HR Tech (Human Resources Technology) là một thuật ngữ bao trùm cho việc ứng dụng công nghệ (phần mềm và phần cứng) để tối ưu và tăng hiệu quả hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản, HR Tech chỉ các công nghệ (Technology) được ứng dụng trong lĩnh vực nhân sự (Human Resources). Theo báo cáo Xu hướng nguồn nhân lực của Deloitte, 71% công ty đánh giá việc ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân sự là một trong những ưu tiên hàng đầu.

HR Tech đang thay đổi quy trình quản trị nhân sự trong doanh nghiệp như thế nào?

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, quản trị nhân sự luôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận hành và phát triển doanh nghiệp. Quản trị nhân sự tốt không chỉ thể hiện ở công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên mà còn phải được thể hiện trong việc đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác, rõ ràng trong việc chấm công, tính lương và các chính sách xã hội khác. Tuy nhiên, những công việc này nếu được thực hiện theo cách thủ công sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí và nhân lực của doanh nghiệp. Một thống kế đã chỉ ra rằng phòng nhân sự dành ra gần một nửa số giờ làm việc để xử lý những quy trình như: chấm công (15,3 %), quản lý nhân sự (9%), quản lý quá trình làm việc (2,6%), các công việc hành chính (8,1%).

Và khi công nghệ bước chân vào lĩnh vực nhân sự với sự phát triển của HR Tech, doanh nghiệp có cơ hội để thực hiện các hoạt động quản trị nhân sự một cách hiệu quả và tối ưu hơn. Công nghệ giúp doanh nghiệp nâng cấp vận hành hệ thống quản trị nhân sự, ứng dụng tự động hóa, chuẩn hóa và tinh gọn mọi quy trình, qua đó nâng cấp trải nghiệm nhân viên, mang đến lợi ích về chi phí và tiết kiệm thời gian.

Theo đó, các giá trị của công nghệ khi được ứng dụng trong hoạt động quản trị nhân sự có thể được tổng kết ở 3 điểm:

 • Tự động hóa: Một trong những ứng dụng đơn giản nhất nhưng lại mang đến nhiều giá trị của công nghệ trong quản trị nhân sự là khả năng thay thế các nhiệm vụ lặp đi lặp lại bằng việc tự động hóa. Nhờ đó, người làm nhân sự có thể tập trung nguồn lực cho các nghiệp vụ nhân sự quan trọng khác.
 • Tối ưu hóa: Với việc số hóa tất cả các dữ liệu nhân sự trên nền tảng số, doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện các điểm đang dư thừa về nguồn lực để có các phương án điều chỉnh, tối ưu. Bản thân việc số hóa, tự động hóa cũng giúp doanh nghiệp cắt giảm rất nhiều chi phí về giấy tờ, lưu trữ, thời gian và công sức…
 • Dự báo: Đặt trong lộ trình dài hạn, công nghệ chính là một radar dự báo, giúp doanh nghiệp sẵn sàng tâm thế để mở rộng quy mô bất cứ lúc nào. Doanh nghiệp giờ đây hoàn toàn chiếm ưu thế “chủ động hành động” thay vì “chờ đợi để đối phó” với các biến động nhân lực trong tương lai.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu một số ứng dụng nổi bật của HR Tech theo các giai đoạn của quy trình quản trị nhân sự:

Công nghệ tham gia hoạch định nguồn nhân lực

Hoạch định nguồn nhân lực (tiếng Anh: Human resource planning) là một tiến trình triển khai thực hiện các kế hoạch và các chương trình nhằm bảo đảm tổ chức sẽ có đúng số lượng, đúng số người được bố trí đúng nơi, đúng lúc và đúng chỗ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn nhìn vào các file excel truyền thống để cố gắng kết nối thông tin nguồn nhân lực với tất cả những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp. Điều đó vô hình trung biến hoạch định nguồn nhân lực trở thành một quy trình thủ công, tốn nhiều công sức và không mang lại nhiều kết quả. Bước vào kỷ nguyên HR 4.0, công nghệ đã có thể tự động phân tích dữ liệu, lên các kịch bản giả thiết và trực tiếp đưa ra dự đoán, hỗ trợ nghiệp vụ hoạch định nguồn nhân lực dễ dàng hơn.

Hệ thống thông tin nhân sự

Công việc quản lý thông tin nhân sự không quá nặng nhọc về kỹ thuật, tuy nhiên lại đặc biệt quan trọng bởi nó đóng vai trò là đầu mối dữ liệu của tất cả các bộ phận, phòng ban khác nhau. Với sự hỗ trợ của HR Tech, tất cả dữ liệu của nhân viên, bao gồm thông tin cá nhân, hồ sơ năng lực, bảng lương, lộ trình đào tạo… sẽ được lưu trữ trong một “không gian số” hoàn hảo một cách đồng bộ, nhanh chóng và dễ dàng truy cập. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp tích hợp và đồng bộ giữa phần mềm quản lý thông tin nhân sự với các hệ thống khác như phần mềm quản lý KPI/OKR, chấm công – tính lương, đánh giá năng lực…

Công nghệ giúp số hóa hồ sơ nhân sự một cách đồng bộ

Việc số hóa hồ sơ nhân sự giúp nhà quản lý luôn nắm được những thông tin mới nhất, hoàn thiện nhất về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp mình, chủ động theo dõi các báo cáo, biến động nhân sự theo thời gian. Từ đó, công nghệ trở thành công cụ đắc lực, hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả.

Tuyển dụng “bắt cặp” với công nghệ

Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng cạnh tranh gay gắt cùng những thay đổi trong hành vi tìm việc của ứng viên, nhu cầu về một giải pháp tuyển dụng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm đã dần trở nên cấp thiết với rất nhiều doanh nghiệp để sẵn sàng bước vào cuộc đua chuyển đổi số. Và đó là khi công nghệ bước chân vào lĩnh vực tuyển dụng, đem đến một giải pháp mang tính đột phá trong kỷ nguyên số.

Theo báo cáo The Future of Recruiting của LinkedIn năm 2019, đầu tư vào các công cụ và công nghệ mới sẽ là cách tốt nhất để thúc đẩy hiệu suất của bộ phận tuyển dụng trong 5 năm tới với 68% chuyên gia nhân sự được khảo sát đồng ý rằng chiến lược này sẽ mang lại hiệu quả cao nếu được áp dụng đúng cách. Với việc ứng dụng HR Tech trong tuyển dụng, doanh nghiệp có thể tìm kiếm và tiếp cận ứng viên hiệu quả, phân bổ thời gian tuyển dụng hợp lý và đánh giá chính xác năng lực ứng viên, nâng cao chất lượng tuyển dụng.

Thay vì tốn nhiều thời gian với các đầu việc mang tính chất lặp lại, không mang lại nhiều giá trị như sắp xếp hồ sơ, lên lịch phỏng vấn… với sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ, tư duy tuyển dụng truyền thống đã dần chuyển sang tuyển dụng hiện đại, bền vững với thương hiệu tuyển dụng, chủ động tạo nguồn và quan tâm đến trải nghiệm ứng viên.

Một số công nghệ giúp tối ưu hoạt động tuyển dụng có thể kể đến như: 

 • Tự động thiết lập quảng cáo tuyển dụng nhắm mục tiêu
 • Tìm nguồn ứng viên với khả năng phân tích dữ liệu lớn
 • Sàng lọc hồ sơ ứng tuyển thông minh
 • Hệ thống quản lý CV và quy trình tuyển dụng (Applicant Tracking System)
 • Trí tuệ nhân tạo (AI)

Tham khảo thêm: Tuyển dụng “bắt cặp” với công nghệ – công thức đột phá trong cuộc đua thu hút nhân tài thời đại số

Đặt cho mình sứ mệnh thay đổi thị trường nhân sự Việt Nam, TopCV luôn tiên phong phát triển sản phẩm, công nghệ ứng dụng sâu Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cung cấp các giải pháp tuyển dụng thông minh, hiệu quả và tối ưu. Điều này được thể hiện trong phiên bản TopCV Smart Recruitment Platform được ra mắt vào tháng 9/2021 với sự xuất hiện Toppy AI – “trái tim” của bản cập nhật.

Toppy AI – “trái tim” của bản cập nhật TopCV Smart Recruitment Platform được ra mắt vào tháng 9/2021

Toppy AI được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư tài năng của TopCV Việt Nam thông qua việc ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning). Toppy AI có khả năng phân tích sâu yêu cầu, thói quen, hành vi của nhà tuyển dụng và ứng viên, đồng thời khai thác tối đa lượng dữ liệu lớn của TopCV, từ đó đưa ra các phán đoán và đề xuất với các nhà tuyển dụng về những việc có thể làm để tạo ra hiệu quả tuyển dụng tốt nhất.

Với TopCV Smart Recruitment Platform và Toppy AI, lần đầu tiên các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyển dụng thông minh, ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo:

 • Smart Recommendation – Đề xuất thông minh
 • Content Suggestion – Gợi ý nội dung
 • CV Scout – Trinh sát viên AI

Quản lý thời gian làm việc, chấm công, tính lương, phê duyệt đơn từ

Chấm công, tính lương và quản lý đơn từ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự và có ảnh hưởng trực tiếp đến từng nhân viên. Với HR Tech, doanh nghiệp có thể dễ dàng dễ dàng chấm công, duyệt phép, tính lương và gửi phiếu lương cho người lao động thông qua một hệ thống tự động. Bằng việc chuyển giao hoàn toàn một khối công việc đồ sộ và yêu cầu tính chính xác cao như chấm công, tính lương cho một phần mềm, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là tạo ra một trải nghiệm dễ dàng và minh bạch cho nhân sự. Nhân viên có thể chấm công bằng điện thoại thông qua wifi hoặc định vị vị trí GPS, thậm chí chấm công thông qua camera nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo…

Công nghệ hỗ trợ đánh giá năng lực nhân sự toàn diện

Đánh giá nhân sự là một hoạt động quan trọng trong quản trị nhân sự, giúp người lãnh đạo biết rõ năng lực của từng cá nhân, từ đó xác định “đường đi nước bước” hợp lý trong “ván cờ” nhân sự, dùng đúng người, giao đúng việc. Tuy nhiên, 80% doanh nghiệp hiện nay chưa tiến hành đánh giá nhân viên hiệu quả nên chưa đưa ra các phương án đào tạo phù hợp và đãi ngộ hợp lý, dẫn đến nhân sự không ổn định, “vào ra” liên tục, gây ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang sử dụng hình thức đánh giá nhân viên theo chu kỳ từng năm một, nơi họ sẽ tổng kết khen, chê, thưởng, phạt và góp ý trong duy nhất một buổi gặp mặt. Tuy nhiên trên thực tế muốn đánh giá nhân viên hiệu quả, các chuyên gia nhân sự hàng đầu khuyên rằng doanh nghiệp nên tiến hành hoạt động này theo chu kỳ liên tục, thường xuyên và nhất quán. Quá trình đánh giá này nếu thực hiện theo cách truyền thống sẽ khiến doanh nghiệp tốn thời gian, chi phí và nhân lực.

Bằng cách tận dụng sức mạnh công nghệ với các nền tảng đánh giá nhân sự như TestCenter.vn, nhà quản trị có thể đánh giá năng lực nhân sự toàn diện dựa trên dữ liệu thông qua các bài test online, đảm bảo tính công bằng, nhất quán trong quy trình đánh giá, hỗ trợ đưa ra các quyết định chính xác trong hoạt động tuyển dụng & quản trị nhân sự, hạn chế tuyển sai và dùng sai người. Đồng thời, nâng cao hiệu quả đào tạo và phát triển nhân sự với hệ thống bài đánh giá năng lực phù hợp, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên và tối ưu chi phí nhân sự.

Bức tranh về việc ứng dụng HR Tech tại Việt Nam

Có thể thấy, HR Tech chính là cơ hội mạnh mẽ để các doanh nghiệp Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động, rút ngắn khoảng cách với các đối thủ lớn, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp và tạo ra sự đột phá trên thị trường. Nắm bắt cơ hội và hòa mình với xu hướng của thời đại chính là điều mà các nhà quản lý cần lưu ý. Vậy ngành nhân sự nghĩ gì về HR Tech?

Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 & Xu hướng tuyển dụng 2022 từ TopCV đã đưa ra những con số nổi bật về thực trạng ứng dụng HR Tech tại Việt Nam:

 • 76% doanh nghiệp cho rằng HR Tech là cần thiết và 8,8% cho rằng HR Tech là rất cần thiết với doanh nghiệp.
 • 25,1% doanh nghiệp đã ứng dụng HR Tech trong năm 2021.
 • Khi doanh nghiệp đã định hướng ứng dụng HR Tech thì sẽ có xu hướng áp dụng cho toàn bộ quy trình quản trị nhân sự (33,2% tổng số doanh nghiệp).
 • Phần còn lại 66,8% doanh nghiệp ứng dụng HRTech vào các giai đoạn khác nhau theo mức độ ưu tiên là Tuyển dụng (41,8%), Hệ thống thông tin nhân sự (36,1%) và Quản lý và tính toán ngày công (23,7%).
 • 55,7% doanh nghiệp dự định ứng dụng HR Tech trong năm 2022
 • Trong đó, 55% doanh nghiệp mong muốn ứng dụng HRTech vào toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, Tuyển dụng, Hệ thống thông tin nhân sự và đánh giá nhân viên và 3 giai đoạn được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất khi dự định ứng dụng HRTech trong năm 2022.
Tỷ lệ các doanh nghiệp mong muốn ứng dụng HR Tech trong năm 2022
Nguồn: Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 & Xu hướng tuyển dụng 2022 của TopCV

Có thể thấy, HR Tech (công nghệ nhân sự) đang là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu đã bắt đầu đánh giá cao tầm quan trọng của việc quản trị nhân sự thông qua việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây nhiều tác động đến nền kinh tế. Nếu không sớm ứng dụng HR Tech, doanh nghiệp bạn có thể gặp nhiều thách thức trong quản trị nhân sự và dần bị tụt hậu so với đối thủ.

Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 & Xu hướng tuyển dụng 2022 từ TopCV là báo cáo miễn phí dành cho cộng đồng người làm nhân sự và quản trị tại Việt Nam. Báo cáo mang lại cái nhìn đa chiều, dự đoán xu hướng và gợi ý các giải pháp tuyển dụng cho nhà tuyển dụng. Tải bản đầy đủ của báo cáo tại đây.

Doanh nghiệp nên làm gì khi đứng trước xu hướng HR Tech?

Công nghệ đã và đang là một công cụ đắc lực, một vũ khí với sức mạnh không thể phủ nhận trong quy trình quản trị nhân sự nhân sự ở nhiều doanh nghiệp. HR Tech không chỉ là bước đột phá trong cuộc đua thu hút và giữ chân nhân tài thời đại số mà còn là xu hướng tất yếu các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu tâm. Trong tương lai gần, ngành nhân sự chắc chắn sẽ còn chứng kiến bước chuyển mình vượt trội hơn nữa khi yếu tố công nghệ hiện diện phổ biến trong các phòng ban, doanh nghiệp.

Thời điểm hiện tại khi công nghệ đang phát triển một cách mạnh mẽ chính là thời điểm “vàng” để doanh nghiệp chớp thời cơ đưa công nghệ vào quy trình quản lý, số hóa các hoạt động quản trị nhân sự của mình với HR Tech. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng ứng dụng HR Tech như nhau và càng không phải cứ áp dụng HR Tech là sẽ thành công. Để ứng dụng HR Tech hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu và nắm rõ một số lưu ý sau:

Muốn ứng dụng HR Tech cần dựa vào tầm nhìn chiến lược của Ban Quản trị doanh nghiệp

Điều kiện để mọi sự thay đổi thành công là phải có người tiên phong, đứng ra lãnh đạo, định hướng cho toàn bộ doanh nghiệp. Việc ứng dụng HR Tech trong doanh nghiệp cũng không phải là ngoại lệ. Muốn tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ, cần nhiều thay đổi trong tư duy của người làm nhân sự, mà trước hết là ban quản trị, người lãnh đạo hay chủ doanh nghiệp.

Theo báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 & Xu hướng tuyển dụng 2022 của TopCV, việc ứng dụng HR Tech phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn chiến lược của Ban quản trị doanh nghiệp, từ đó mới có định hướng cho các phòng liên quan (Phòng nhân sự). 62,9% doanh nghiệp ứng dụng HR Tech do định hướng của Ban quản trị doanh nghiệp và ngược lại, 47,4% doanh nghiệp chưa hoặc không ứng dụng HR Tech vì chưa có định hướng của Ban quản trị. Do đó, để doanh nghiệp ứng dụng HR Tech hiệu quả thì nhà lãnh đạo phải hiểu rõ bản chất, đo lường khả năng đáp ứng của doanh nghiệp mình, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp và lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Chọn thời điểm đầu tư phù hợp

Khi chưa số hóa dữ liệu, nghiệp vụ làm việc chưa logic, công việc chưa được phân công cụ thể, doanh nghiệp không nên ứng dụng công nghệ. Nhiều doanh nghiệp vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần áp dụng công nghệ nó sẽ tự động số hóa mọi thứ. Tuy nhiên trên thực tế, công nghệ chỉ là công cụ hỗ trợ, còn vai trò chính vẫn ở con người. Do vậy hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đã chuẩn hóa được quy trình quản lý rồi mới triển khai ứng dụng HR Tech.

Xây dựng lộ trình từng bước

Việc ứng dụng HR Tech trong doanh nghiệp là một quy trình phức tạp gồm nhiều giai đoạn đem đến nhiều thách thức : xác định mục tiêu, xác định nguồn lực cần thiết; thay đổi tư duy trong ban lãnh đạo; nghiên cứu và lựa chọn công nghệ, thực hiện triển khai cho doanh nghiệp; thử nghiệm, tối ưu hóa và ra quyết định trong trường hợp thành công hoặc thất bại. Để áp dụng tối ưu công nghệ vào quản trị nhân sự, các doanh nghiệp cần đi theo từng bước một và từng lộ trình cụ thể, phân tích trên một quy chuẩn đồng nhất giữa các hệ thống. Từ đó mới có thể đánh giá mức độ khả thi, tính hiệu quả của các ứng dụng công nghệ này tới chiến lược quản trị nguồn nhân lực và hoạt động quản trị nhân sự của doanh nghiệp.

Cập nhật và trải nghiệm những giải pháp công nghệ trong quản trị nhân sự

Hãy làm quen với cách công nghệ tác động đến quy trình quản trị nhân sự và những giải pháp công nghệ, nền tảng đã tiên phong trong lĩnh vực HR Tech. Thành thạo những công nghệ hiện tại sẽ giúp bạn trở thành người thích nghi sớm và hiệu quả khi các sản phẩm HR Tech vẫn còn hạn chế trên thị trường.

Cải thiện kỹ năng mềm, phát triển kỹ năng mới

Mặc dù có thể giúp tự động hóa những công việc lặp đi lặp lại, công nghệ sẽ không thể thay thế hoàn toàn vai trò của con người trong hoạt động quản trị nhân sự. Trái lại, những công nghệ thông minh sẽ giúp người làm nhân sự tập trung vào yếu tố con người. Người làm nhân sự khôn ngoan là những người biết tận dụng sức mạnh công nghệ để bứt phá trong cuộc đua cạnh tranh bằng cách cải thiện các kỹ năng mềm và phát triển kỹ năng tuyển dụng mới để song hành cùng công nghệ nâng cao hiệu quả quản trị nhân sự.

Ví dụ như việc sàng lọc sơ yếu lý lịch là một hoạt động sẽ được thực hiện nhanh hơn khi có tự động hóa. Nhờ đó, kỹ năng sàng lọc ở nhà tuyển dụng trên thực tế có thể chuyển sang việc phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu để đọc hiểu và sử dụng những đề xuất từ AI.

Rèn luyện tư duy dữ liệu

Với xu hướng Data-driven và HR Analytics đang dần trở nên phổ biến, hoạt động tuyển dụng nói riêng và nhân sự nói chung sẽ phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dữ liệu. Josh Bersin – một chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới nhận định: “Những gì chúng ta không đo lường được, chúng ta sẽ không quản lý được”.

Bởi vậy, hãy luôn tìm cách để ghi lại dữ liệu trong mọi hoạt động quản lý nhân sự, từ những thông tin thô sơ nhất tới những con số đã qua đo lường và tính toán. Những dữ liệu như: chi phí trên một đơn ứng tuyển, thời gian để tuyển được người cho một vị trí, tỷ lệ nghỉ việc… sẽ là cơ sở quan trọng để cải thiện chiến lược quản trị nhân sự và đưa các quyết định đúng đắn.

Tham khảo thêm: Data-driven Recruiting: cuộc cách mạng dữ liệu trong chiến lược tuyển dụng thời đại số

TopCV – Leading the next generation of HR Tech

Tại Việt Nam, TopCV là công ty HR Tech tiên phong trong việc ứng dụng sâu công nghệ (phần mềm, phần cứng, AI) để tối ưu và tăng hiệu quả hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các tổ chức doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs.

Ông Trần Trung Hiếu, CEO & Founder TopCV chia sẻ: “Nếu TopCV chỉ là công ty tuyển dụng hoặc công ty công nghệ tuyển dụng cũng chưa đủ, mà là công ty về HRTech (công nghệ nhân sự), giải quyết cả quá trình từ tuyển dụng, gắn kết nhân sự cho đến khi nhân sự nghỉ. Ở Việt Nam TopCV là đơn vị đầu tiên đi theo hướng đó còn trên thế giới đã phổ biến rồi.”

Ông Trần Trung Hiếu, CEO & Founder TopCV
Ông Trần Trung Hiếu, CEO & Founder TopCV

Sau hơn 7 năm thành lập với mức tăng trưởng 300% mỗi năm, có trong tay 130.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 5 triệu dữ liệu hồ sơ ứng viên, TopCV trở thành “hiện tượng” trong lĩnh vực HRTech (các sản phẩm Công nghệ Nhân sự). Tuy nhiên, với đội ngũ phát triển của TopCV, đó vẫn là một con số nhỏ bởi sứ mệnh mà TopCV đặt ra là thay đổi thị trường tuyển dụng, nhân sự Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn. Hiện tại TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ lõi ứng dụng sâu AI và hoàn thiện hệ sinh thái tuyển dụng – nhân sự gồm nhiều sản phẩm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

Bằng cách sử dụng TopCV, doanh nghiệp có một bộ giải pháp toàn diện giúp giải quyết đồng thời tất cả bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng – nhân sự, từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc cho đến đánh giá ứng viên và đo lường kết quả. Trong bối cảnh bình thường mới, các giải pháp này đặc biệt hữu ích, hỗ trợ doanh nghiệp sinh tồn cũng như chuyển đổi, bứt phá trong tương lai.

Một số sản phẩm HR Tech nổi bật của TopCV:

 • TopCV Smart Recruitment Platform: nền tảng công nghệ ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo (AI) và Recruitment Marketing, mang đến các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp giải quyết đồng thời tất cả các bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng, từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc cho đến đánh giá ứng viên và đo lường hiệu quả. Trải nghiệm TopCV Smart Recruitment Platform tại đây.
 • TestCenter.vn – Nền tảng đánh giá năng lực nhân sự hàng đầu Việt Nam: Hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập quy trình tuyển dụng và đánh giá nhân sự theo tiêu chuẩn của các tập đoàn lớn như Google, Microsoft… Trải nghiệm miễn phí & không giới hạn tính năng của TestCenter.vn để nâng cao chất lượng tuyển dụng và quản trị nhân sự tại đây.

Việc nhận được đánh giá cao từ các tổ chức uy tín trong ngành với liên tiếp các giải thưởng lớn: Sao Khuê 2020, Sao Khuê 2021, Top 100 thương hiệu uy tín 2020, Top 10 doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số 2021… cũng như liên tục nhận đầu tư “khủng” từ các tập đoàn hàng đầu, TopCV đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực HR Tech tại Việt Nam, cũng như tâm thế sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong cuộc đua chuyển đổi số.

Lời kết

Công nghệ không thể thay thế con người – công nghệ trao quyền cho con người đạt tới những điều không thể. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nhân sự, buộc doanh nghiệp đứng trước những lựa chọn mang tính bước ngoặt. Việc chuyển đổi sang số hóa và ứng dụng công nghệ, đặc biệt là HR Tech (công nghệ nhân sự) là tất yếu. Doanh nghiệp và người làm nhân sự cần sẵn sàng chuyển đổi tư duy, chuyển đổi hệ thống để tiếp cận và thích ứng.  Các doanh nghiệp nếu vẫn tiếp tục giữ lối mòn trong phương pháp quản trị nhân sự thì khả năng bị bỏ lại trên đường đua bởi đối thủ sẽ sớm thành hiện thực.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, doanh nghiệp bạn sẽ sớm ứng dụng HR Tech hiệu quả, lựa chọn được những công nghệ thiết thực và phù hợp nhất cho bộ phận nhân sự, để gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.

Tổng hợp